ซัมซุง เผยเป้าหมายงาน CES 2023

จองฮี ฮาน รองประธานกรรมการ, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และหัวหน้าแผนก Device eXperience บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

ซัมซุง วางเป้านำเสนอแนวคิด Bringing Calm to Our Connected World-นำความสงบมาสู่โลกที่ทุกอย่างเชื่อมโยงกัน หวังตอบโจทย์สถานการณ์โลกที่ซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทั้งเทคโนโลยีและการตลาด

วันที่ 31 ธันวาคม 2565 นายจองฮี ฮาน รองประธานกรรมการ, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และหัวหน้าแผนก Device eXperience บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า เป้าหมายหลักของซัมซุงในงาน CES 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมกราคม ปี ’66 นั้นอยู่ที่ การนำเสนอแนวคิดเพื่อ “นำความสงบมาสู่โลกที่ทุกอย่างเชื่อมโยงกัน – Bringing Calm to Our Connected World” ตอบโจทย์วิสัยทัศน์เชื่อมโยงนวัตกรรมกับความยั่งยืน

โดยในงานซัมซุงจะนำเสนอประสบการณ์ของ SmarThingsในรูปแบบที่ใหม่และขยายกว้างยิ่งกว่าเดิม ผสานระบบต่างๆ ในบ้านของผู้บริโภคได้อย่างราบรื่นขึ้น พร้อมด้วยการนำเสนอวิธีที่ง่ายและปลอดภัยกว่าเดิมเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เข้าด้วยกัน รวมถึงการสร้างประสบการณ์การใช้งานแบบเฉพาะตัวของผู้ใช้แต่ละคนอย่างแม่นยำยิ่งขึ้นจากการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์

ขณะเดียวกันยังร่วมมือกับพันธมิตรในระดับอุตสาหกรรมหลายรายเพื่อผสานประสบการณ์ของ SmarThings เพื่อสร้างหนทางใหม่ๆ ในการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดตามความชอบและวิถีชีวิตของผู้ใช้งานแต่ละคน

นอกจากนี้ ซัมซุงจะนำเสนอความรับผิดชอบต่างๆ ขอบริษัทและวิสัยทัศน์ที่จะบรรลุเป้าหมายดังกล่าว  พร้อมหนทางที่จะช่วยสร้างอนาคตที่ยั่งยืนและรุ่งเรืองอีกด้วย

ทั้งนี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารซัมซุง อธิบายเหตุผลที่เลือกนำเสนอ ประเด็น Bringing Calm to Our Connected World ว่า ปัจจุบันโลกซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้คนจำเป็นต้องเดินทางบนน่านน้ำที่ไม่เคยสำรวจมาก่อน น่านน้ำที่ทุกสิ่งกำลังเปลี่ยนไป ทั้งเทคโนโลยีและการตลาด ไปจนถึงผู้บริโภค และยังเผชิญกับความท้าทายอื่นๆ อีก ทั้งโรคระบาดและความผันผวนของเศรษฐกิจโลก

เหตุผลต่างๆ นี้ส่งผลให้ “สิ่งแวดล้อม” และ “ประสบการณ์” ด้านวิธีการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคลมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น และความกังวลต่อการสร้างอนาคตที่มีความยั่งยืนมากขึ้นก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องคิดคำนึงมากขึ้น

ซัมซุงในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ฟ้าในครัวเรือน รวมถึงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มีหน้าที่จะต้องสร้างห่วงโซ่คุณค่าของการตระหนักรู้ทางสิ่งแวดล้อมโดยอาศัยผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าของเรา และยังต้องมอบประสบการณ์ต่างๆ ที่มีคุณค่ามากขึ้นและมีคุณภาพยิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภคทุกคน

โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซัมซุงประกาศกลยุทธ์ใหม่ด้านสิ่งแวดล้อมเน้นย้ำแผนการมีส่วนร่วมต่อการลดผลกระทบจากวิกฤติด้านสภาวะอากาศโดยใช้เทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สารกึ่งตัวนำที่มีอัตราการใช้พลังงานต่ำและผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดพลังงาน

อีกทั้งยังประกาศเป้าหมายที่จะเป็นองค์กรที่มีอัตราการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2050 รวมถึงการประหยัดพลังงานโดยใช้ SmarThings และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

……………….