มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย. โหมสินค้าไพรเวตแบรนด์

มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย. เชื่อสินค้าไพรเวตแบรนด์มาแรง โหมสินค้าใหม่ หวังปั้นยอดขาย-สร้างความเชื่อมั่น

วันที่ 19 กันยายน 2566 นายแอนดี้ ชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย. ประเทศไทย กล่าวว่า สินค้าไพรเวตแบรนด์ (Private Brand) หรือเฮาส์แบรนด์ (House Brand) ซึ่งเป็นสินค้าที่ผู้ค้าปลีกเป็นทั้งเจ้าของแบรนด์และผู้จัดจำหน่ายกำลังมีดีมานด์สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นสินค้าสำคัญของตลาดค้าปลีก

โดยปรากฏการณ์นี้เกิดจากผู้บริโภคจำนวนมากได้ทดลองใช้สินค้าไพรเวตแบรนด์ ในช่วงสถานการณ์สินค้าขาดแคลนระหว่างการระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดความเข้าในจุดเด่น อย่างราคาที่จับต้องง่าย โดยเฉพาะผู้ที่มีข้อจำกัดทางการเงิน และการมีสินค้าพร้อมวางจำหน่าย

               

แม้ปัจจุบันโควิด-19 จะเริ่มคลี่คลายลง แต่สินค้าไพรเวตแบรนด์ก็ยังคงเป็นที่นิยมของผู้บริโภค สะท้อนจากสินค้าไพรเวตแบรนด์ “มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย.” เติบโตทุกปี จนปัจจุบันทำยอดขายในสัดส่วน 40% ของยอดขายรวมแล้ว

“ตัวเลขนี้ทำให้เชื่อว่า การซื้อสินค้าไพรเวตแบรนด์ไม่ได้เป็นเพียงกระแสชั่วคราวในช่วงวิกฤต แต่สินค้าไพรเวตแบรนด์จะประสบความสำเร็จเพียงใด ขึ้นอยู่กับแต่ละธุรกิจว่าจะสร้างกลยุทธ์และวิธีการสื่อสารอย่างไรให้น่าสนใจเพื่อส่งไปถึงผู้บริโภคในปัจจุบัน”

ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงตัดสินใจเพิ่มความเข้มข้นการพัฒนาสินค้าไพรเวตแบรนด์ มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย. ด้วยคอนเซ็ปต์ Always Smart Choice ซึ่งนอกจากยอดขายแล้ว ยังมุ่งใช้สินค้ากลุ่มนี้เป็นเครื่องมือสร้างความผูกพันที่มีต่อแบรนด์ในระยะยาวไปพร้อมกัน

Advertisement

โดยพัฒนาคุณภาพของสินค้าไพรเวตแบรนด์ให้อยู่ในระดับเดียวกับแบรนด์อื่น ๆ ที่วางจำหน่ายภายในร้าน พร้อมสื่อสารจุดแข็งนี้ให้กับผู้บริโภคเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในสินค้าและแบรนด์ควบคู่กัน

ทั้งนี้ปัจจุบันมิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย. มีสินค้า 10 หมวดหมู่ รวมกว่า 15,000 รายการ ประกอบด้วย อุปกรณ์เครื่องมือช่าง ของใช้ในครัวเรือน อุปกรณ์ไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ประดับยนต์ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เครื่องเขียนและอุปกรณ์กีฬา ของเล่นและของขวัญ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์มือถือ อาหารและเครื่องดื่ม ไปจนถึงเครื่องประดับและเครื่องสำอาง

ร้าน มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย. resize