สิงห์ ส่ง “Singha 89 Cals” เบียร์น้องใหม่ ลุยตลาด 2.6 แสนล้านบาท

เบียร์สิงห์

สิงห์ ส่ง “Singha 89 Cals เบียร์น้องใหม่ ลุยตลาด 2.6 แสนล้านบาท หวังจับกลุ่มนักดื่ม New Gen ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ พร้อมเดินหน้าปูพรมสินค้าเข้าซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร และผับบาร์ ในจังหวัดท่องเที่ยวทั่วประเทศ

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 นายภูริต ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า จากเทรนด์รักสุขภาพ ที่ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น จนกลายเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ทางบริษัทจึงได้ลอนช์เบียร์น้องใหม่อย่าง Singha 89 Cals เพื่อให้เข้ามาตอบโจทย์เทรนด์ดังกล่าวที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

โดย Singha 89 Cals นั้นถือเป็นเบียร์ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกของผู้บริโภค สามารถดื่มได้ในขณะทำกิจกรรมระหว่างวัน สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือกลุ่มนักดื่ม New Gen ที่รักสุขภาพและใส่ใจในเรื่องอาหารการกิน โดยจะชูจุดแข็งในเรื่องของแคลอรีต่ำ-ไร้กลูเตน

ซึ่ง Singha 89 Cals จะมีทั้งรูปแบบกระป๋องและขวด ขนาด 320 มล. โดยจะปูพรมสินค้าเข้าไปจำหน่ายตามร้านอาหาร ผับบาร์ บีชคลับ และสปอร์ตคลับ ในกรุงเทพฯ และจังหวัดท่องเที่ยว รวมถึงในช่องทางร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในเดือนพฤศจิกายนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทางค่ายสิงห์ก็มีพอร์ตโฟลิโอเบียร์ในกลุ่มแคลอรีต่ำออกมาวางตลาดอยู่แล้วในชื่อ “สิงห์ไลท์” (Singha Light) ซึ่งเป็น Light Beer ที่มีจำหน่ายเฉพาะขวดเล็กกับกระป๋องเท่านั้น ซึ่งก็จะคล้ายกับตัว Singha 89 Cals


ดังนั้น การเปิดตัว Singha 89 Cals ในครั้งนี้ อาจจะมีความเป็นไปได้ทั้งการเติมพอร์ตโฟลิโอของค่ายในกลุ่มตลาดเบียร์แคลอรีต่ำให้มีความหลากหลาย เพื่อสร้างความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น หรืออาจจะเป็นการเข้ามาแทนที่ “สิงห์ไลท์” ในอนาคตก็เป็นได้