รินไน ลั่นปี ’67 โฟกัสเครื่องทำน้ำอุ่นเต็มที่ ย้ำไทยฐานผลิตสำคัญ

รินไน

รินไน ลั่นปี’67 โฟกัสเครื่องทำน้ำอุ่นเต็มตัว พร้อมเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ ชูดีไซน์อิตาลี-มาตรฐานญี่ปุ่น ย้ำไทยฐานผลิตสำคัญ

วันที่ 6 ธันวาคม 2566 รินไน ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องใช้ในครัวสัญชาติญี่ปุ่น ประกาศแผนปี 2567 ที่จะโฟกัสสินค้าเครื่องทำน้ำอุ่น ทั้งฝั่งลูกค้าครัวเรือนและลูกค้าองค์กร พร้อมเปิดตัวเครื่องทำน้ำอุ่นใหม่ 3 รุ่น ชูจุดเด่นงานดีไซน์ จากดีไซเนอร์ชาวอิตาลี ก่อนย้ำไทยเป็นฮับสำคัญสำหรับผลิตสินค้าส่งออกต่างประเทศ

นายสมพล ปรีชาวุฒินันท์ รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท รินไน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ช่วงปลายปี 2566 ถึงต้นปี 2567 จะเดินหน้ารุกตลาดเครื่องทำน้ำอุ่นเต็มตัว ประเดิมด้วยการเปิดตัวเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นใหม่ 3 รุ่น ชูจุดขายการออกแบบจากดีไซเนอร์ชาวอิตาลี ร่วมกับการใช้แท็งก์ทองแดง และแผงวงจรทนไฟกระชาก

โดยเครื่องทำน้ำอุ่นใหม่ 3 รุ่นประกอบด้วย
รุ่น FON (ฝน) แบบโดยดีไซเนอร์ชาวอิตาลี ในสไตล์เรียบหรู พร้อมฝักบัวปรับสายน้ำได้ 5 ระดับ โดยมี 2 ขนาดคือ 3,500 วัตต์ และ 4,500 วัตต์ ราคาเริ่มต้น 3,390 บาท

รุ่น KIN 550 (RB) กำลังไฟ 5,500 วัตต์ ดีไซน์สี Matte Black ขายพร้อมชุด Rain Shower ราคา 8,890 บาท

รุ่น KIN 450 (S) กำลังไฟ 4,500 วัตต์ ดีไซน์เรียบง่าย พร้อมชุดฝักบัวโครเมี่ยมที่ปรับสายน้ำได้ 3 ระดับ ราคา 4,390 บาท

ขยายฐานลูกค้าองค์กร

ผู้บริหารรินไนกล่าวต่อไปว่า การตัดสินใจโฟกัสเครื่องทำน้ำอุ่นนี้ เนื่องจากความพร้อมของด้านกำลังผลิตซึ่งสูงถึงกว่า 200,000 เครื่องต่อปี ซึ่งนับเป็น 1 ใน 3 อันดับแรกของผู้ผลิตเครื่องทำน้ำอุ่นในประเทศไทย

ขณะเดียวกัน ตลาดเครื่องทำน้ำอุ่นในไทย ยังมีช่องว่างและมีโอกาสเติบโตไปได้อีกมาก ทั้งจากที่อยู่อาศัยใหม่และการเปลี่ยนเครื่องใหม่ รวมถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่นิยมอาบน้ำอุ่นเพื่อความผ่อนคลาย

ส่วนการเลือกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในช่วงเวลานี้ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับฤดูกาล บางพื้นที่ยังมีสภาพอากาศที่หนาวและมีความต้องการผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำอุ่นสูง

สำหรับการทำตลาดในปี 2567 จะเน้นตอกย้ำเรื่องคุณภาพ เทคโนโลยี และความปลอดภัย ของสินค้า มากกว่าการแข่งขันราคา พร้อมเพิ่มน้ำหนักในกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B) มากขึ้น ทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำร้อนระบบแก๊สสำหรับกลุ่มธุรกิจโรงแรม รีสอร์ต ร้านแฟรนไชส์ซักรีดที่เริ่มทำตลาดไปบ้างแล้วและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์สำหรับครัวเชิงพาณิชย์ อาทิ เตาย่างซาลาแมนเดอร์ หม้อทอดไฟฟ้าและแก๊สสำหรับกลุ่มร้านอาหารและโรงแรม ส่วนกลุ่มที่อยู่อาศัยก็จะมีการส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ลงตลาดเช่นกัน ทั้งเตาไฟฟ้าและแก๊สรุ่นใหม่ เครื่องดูดควัน เครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ

ย้ำไทยฐานผลิตสำคัญ

ขณะที่นายไทจิ อุเมมูระ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท รินไน (ประเทศไทย) จำกัด เสริมว่า ในภูมิภาคอาเซียนประเทศไทยนับเป็นฐานการผลิตสำคัญ ที่นอกจากจะผลิตเพื่อจำหน่ายภายในประเทศแล้ว ยังส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ พม่า กัมพูชา และยังเป็นฐานในการผลิตชิ้นส่วนเตาแก๊สให้กับโรงงานในหลายประเทศปีละกว่า 3.5 ล้านชิ้น

นอกจากไทยแล้ว ในภูมิภาคอาเซียน รินไน ยังมีโรงงานในประเทศอินโดนีเซียและเวียดนาม เพื่อผลิตสินค้าให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่ไม่เหมือนกันด้วย

นายไทจิ อุเมมูระ

ทั้งนี้ รินไนดำเนินธุรกิจในประเทศญี่ปุ่นมากว่า 103 ปี ประสบความสำเร็จในการเป็นแบรนด์สินค้าอันดับ 1 ในกลุ่มเครื่องใช้ในครัวเรือน ปัจจุบัน รินไน ดำเนินธุรกิจอยู่ใน 34 ประเทศ มีผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายอยู่ทั่วโลกกว่า 80 ประเทศ


โดยผลิตภัณฑ์หลักประกอบด้วย 3 กลุ่ม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือน อาทิ เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เตาอบ ผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำร้อน และผลิตภัณฑ์ทำความร้อนในที่อยู่อาศัย ฮีตเตอร์ และระบบทำความร้อนใต้พื้น (Space Heating) ที่สามารถครองอันดับ 1 กลุ่มเครื่องใช้ในครัวประเภทใช้แก๊สในอินโดนีเซียและเกาหลี รวมถึงครองอันดับ 1 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำร้อนในตลาดอเมริกาและออสเตรเลีย