เครื่องทำน้ำอุ่นรับฤดูหนาว ทุกยี่ห้ออัดโปรฯลดราคา ผ่อนนาน

เครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่นรับฤดูหนาว “โตชิบา-SBNEXT-สตีเบล-ไฮเออร์” แห่อัดแคมเปญ-โปรโมชั่นลดราคา ผ่อน 0% นาน 10 เดือน พร้อมเดินหน้าส่งรุ่นใหม่ ชิงตลาด 3.5 พันล้าน

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันภาพรวมตลาด “เครื่องทำน้ำอุ่น” มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 3,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 2-3% แต่เมื่อเทียบกับตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในแคทิกอรี่อื่น ๆ แล้ว ตลาดเครื่องทำน้ำอุ่นอาจจะยังมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ทว่าการแข่งขันกลับดุเดือดไม่แพ้กัน โดยเฉพาะในช่วงปลายปี ที่ถือว่าเป็นช่วงหน้าขายของเครื่องทำน้ำอุ่น

ประกอบกับที่ปีนี้ทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้คาดการณ์ว่าไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2566 ไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2567 จึงเป็นโอกาสสำคัญของเครื่องทำน้ำอุ่นที่จะเร่งทำยอด ทุกค่ายจึงไม่พลาดที่จะลุกขึ้นมาทำตลาด และพยายามเก็บเกี่ยวยอดขายไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ประชาชาติธุรกิจ ส่องแคมเปญ-โปรโมชั่นแบรนด์ “เครื่องทำน้ำอุ่น” ชั้นนำทั้ง “สตีเบล-SBNEXT-ไฮเออร์” ว่าแต่ละค่ายมีไม้เด็ดและกลยุทธ์การทำตลาดในช่วงโค้งท้ายอย่างไรบ้าง

สตีเบลอัดแคมเปญ-รับมือคู่แข่ง

STIEBEL ELTRON (สตีเบล เอลทรอน) ผู้นำตลาดและนวัตกรรมเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องกรองน้ำ ปั๊มน้ำ ฮีตปั๊ม และเครื่องเป่ามือจากประเทศเยอรมนี ประกาศแผนการทำการตลาดช่วงโค้งท้ายปี 2566 ว่าจะมีการเพิ่มความเข้มข้นในการทำตลาดเพื่อรับมือกับคู่แข่งที่เพิ่มมากขึ้น

โดยจะเน้นสร้างความเชื่อมั่นในสินค้า และย้ำโพซิชั่นผู้นำด้านการพัฒนาโซลูชั่นเกี่ยวกับน้ำ (Water Solution Expert) ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทย และสินค้ามาตรฐานเยอรมนี ด้วยแคมเปญ Thai Life, German Quality ซึ่งจะมีทั้งการสื่อสารและจัดโปรโมชั่นทั้งโมเดิร์นเทรด งานแฟร์ ร้านค้า และออนไลน์

ตัวอย่างเช่น ออกบูทและจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษในงานบ้านและสวนแฟร์ Living Festival 2023 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานีตั้งแต่ 27 ตุลาคม-5 พฤศจิกายน 2566 อาทิ สินค้าตัวโชว์ลด 50%

สินค้าไฮไลท์สตีเบล

โตชิบาจัดโปรฯถี่ 11.11 ยาวถึง 12.12

โตชิบา แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากญี่ปุ่น ประกาศแผนรุกตลาดครึ่งปีหลัง เตรียมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจด้วย 3 กลยุทธ์หลัก คือ การออกสินค้าใหม่, ขยายช่องทางขายใหม่ ๆ ซึ่งทั้งปีนี้โตชิบาวางไปป์ไลน์การออกสินค้าใหม่รวมทั้งหมดที่ 70 รุ่น ในทุกกลุ่มสินค้า

ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกได้ว่าแทบจะปล่อยออกมาเดือนละ 5-6 รุ่น ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีแรกออกสินค้าใหม่ไปแล้ว 31 รุ่น และครึ่งปีหลังยังระดมออกใหม่อีก 39 รุ่น

โดย 39 รุ่นที่เตรียมจะเปิดตัวมาเขย่าตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงครึ่งปีหลังนี้ หนึ่งในนั้นก็จะมีเครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น TWH-38EFNTH (W) ขนาด 3800 วัตต์ และ TWH-48EFNTH (W) ขนาด 4800 วัตต์ เป็นระบบดิจิทัล โดดเด่นด้วยหม้อต้มทองแดง แบบลดรอยต่อ ทนทาน และทำความร้อนได้รวดเร็ว มีเทคโนโลยี SensTemp ช่วยรักษาระดับอุณหภูมิของน้ำให้ร้อนสม่ำเสมอ

ส่วนแคมเปญใหญ่ของวงการอีคอมเมิร์ซในช่วง 11.11 และ 12.12 ตั้งเป้าเติบโต 30% โดยทุ่มงบฯเพิ่ม 20% สำหรับกระตุ้นการขายและตอบแทนลูกค้าในช่วงเวลาดังกล่าว และเตรียมพร้อมสำหรับเพิ่มไลน์สินค้ามากขึ้น โดยเฉพาะสินค้า Exclusive ที่มีขายเฉพาะในช่องทางออนไลน์เท่านั้น เพื่อไม่ให้แย่งตลาดกับช่องทางอื่น

เครื่องทำน้ำอุ่น โตชิบา

ไฮเออร์ส่งรุ่นใหม่ “F1 series” เขย่าตลาด

ไฮเออร์ (ประเทศไทย) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลกและแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลกติดต่อกัน 14 ปีซ้อน ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “เครื่องทำน้ำอุ่น F1 series” เขย่าตลาดโค้งท้าย ด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและซับซ้อน ประสิทธิภาพที่โดดเด่น และคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูง F1 series ได้รับการออกแบบมาเพื่อปฏิวัติอุตสาหกรรมเครื่องทำน้ำอุ่น

โดยเครื่องทำน้ำอุ่น F1 series ประกอบด้วยทั้งหมด 6 รุ่น EI35M-F1W (กำลังไฟฟ้า 3500 วัตต์) สีขาว, EI45M-F1W (กำลังไฟฟ้า 4500 วัตต์) สีขาว, EI35M-F1CW (กำลังไฟฟ้า 3500 วัตต์) สีขาว-เทา, EI45M-F1CW (กำลังไฟฟ้า 4500 วัตต์) สีขาว-เทา, EI35M-F1CWB (กำลังไฟ 3500 วัตต์) สีขาว-ดำ และ EI45M-F1CWB (กำลังไฟฟ้า 4500 วัตต์) สีขาว-ดำ เป็นต้น

นอกจากนี้ ไฮเออร์ยังมุ่งมั่นที่จะเดินหน้ากลยุทธ์การดีไซน์สินค้าที่ให้มีความสอดคล้องกับกลุ่มลูกค้า ภายใต้การมุ่งนำเสนอสินค้าที่มีนวัตกรรมและฟังก์ชั่น รวมถึงดึงเดินหน้ากลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง รองรับแนวโน้มกลุ่มลูกค้าที่สนใจดูแลสุขภาพด้วยเช่นเดียวกัน

ไฮเออร์

SBNEXT รุกหนักลุยตลาด 3.5 พันล้าน

SBNEXT เดินหน้าเปิดตัวเครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อน ซีรีส์ใหม่ Safe Thermo 3 รุ่น ด้วยดีไซน์โมเดิร์น แมตช์เข้ากับทุกสไตล์ของบ้าน โดยเครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อน Safe Thermo มีเทคโนโลยีการทำความร้อนที่ล้ำสมัย ที่สามารถมอบประสบการณ์การอาบน้ำอุ่นแบบไม่มีสะดุด

ด้วยฟังก์ชั่นควบคุมอุณหภูมิน้ำให้มีความเสถียรตั้งแต่เปิดจนปิด แม้แรงดันน้ำกระชาก เครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อน Safe Thermo มาพร้อมกำลังไฟตั้งแต่ 3,500-6,000 วัตต์ มีระบบตัดไฟอัตโนมัติที่รับรองความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 4,490 บาท พร้อมผ่อน 0% สูงสุดนาน 10 เดือน

โดยทาง SBNEXT ได้ตั้งเป้ายอดขายผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำอุ่นซีรีส์ใหม่ Safe Thermo จากทุกช่องทางที่ 30 ล้านบาทภายในสิ้นปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากแบรนด์ใหญ่ ๆ ที่แห่ส่งรุ่นใหม่ลุยตลาด และอัดโปรโมชั่นกันแล้ว ในส่วนของร้านค้าก็เริ่มจัดโปรโมชั่นลดราคาเช่นเดียวกัน อาทิ เพาเวอร์บายลดราคาเครื่องทำน้ำอุ่นหลากหลายยี่ห้อ อาทิ สตีเบล อีเลคโทรลักซ์ โตชิบา ไฮเออร์ ฯลฯ ส่วน Nocnoc จัดโปรฯลดราคาเครื่องทำน้ำอุ่นทุกแบรนด์สูงสุด 48% พร้อมโค้ดลดเพิ่ม 20% ตั้งแต่ 1-30 พ.ย. 2566 นี้