ทำไมสุกี้ตี๋น้อยกล้าทุ่ม 110 ล้านจ่ายโบนัสพนักงาน 2.5 เดือน

สุกี้ตี๋น้อย
ภาพจาก : FB สุกี้ตี๋น้อย

เผยเหตุผลสุกี้ตี๋น้อยควัก 110 ล้านจ่ายโบนัส 2.5 เท่าให้พนักงานทุกตำแหน่งรวมกว่า 2,300 คน พร้อมเงินขวัญถุงอีก 5 พันบาท

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท บี เอ็น เอ็น เรสเตอรองท์ กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารร้าน “สุกี้ตี๋น้อย” ประกาศจ่ายผลตอบแทนให้พนักงานในเครือครั้งใหญ่ ทั้งโบนัสและเงินขวัญถุง โดยเป็นโบนัส 2.5 เท่าของรายได้รวมต่อเดือน ให้พนักงานทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหาร ผู้จัดการ พนักงานบริการ แม่บ้าน หรือพนักงานล้างจาน รวมกว่า 2,300 คน หลังก่อนหน้านี้บริษัทให้โบนัสไตรมาสระหว่างปี 2566 ไปแล้วอีก 24 ล้านบาท

คิดเป็นยอดจ่ายโบนัสทั้งหมดมากกว่า 110 ล้านบาท รวมถึงแจกเงินขวัญถุงเป็นของขวัญปีใหม่ย้อนหลังให้พนักงาน 2,500 คน อีกคนละ 5,000 บาทด้วย

สำหรับเหตุผลเบื้องหลังการตัดสินใจทุ่มงบฯ ครั้งนี้ นางสาวนัทธมน พิศาลกิจวนิช กรรมการผู้จัดการบริษัท/ผู้ก่อตั้งสุกี้ตี๋น้อยระบุว่า พนักงานทุกคนคือฟันเฟืองที่สำคัญของสุกี้ตี๋น้อย ทุกตำแหน่งสำคัญหมด ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งบริหาร ผู้จัดการ พนักงานบริการ แม่บ้าน หรือพนักงานล้างจาน ทุกคนจะได้รับโบนัส 2.5 เท่าเหมือนกัน

เพราะเฟิร์นมองว่าพนักงานทุกคนมีส่วนที่ทำให้สุกี้ตี๋น้อยเติบโตถึงทุกวันนี้ได้ เป้าหมายของเราคือพยายามดูแลพนักงานให้ดีขึ้น เพิ่มสวัสดิการต่าง ๆ เพราะอยากให้พนักงานมีความสุขกับการทำงานที่นี่ และเห็นเป้าหมายในการทำงานที่สุกี้ตี๋น้อย

นอกจากนี้ นางสาวนัทธมน พิศาลกิจวนิช กรรมการผู้จัดการบริษัท/ผู้ก่อตั้งสุกี้ตี๋น้อยยังเปิดเผยว่า ในปี 2566 ที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้เติบโตจาก 3,976 ล้านบาท เป็น 5,244 ล้านบาท หลังเปิดสาขาใหม่ 12 สาขา ทำให้มีสาขารวม 57 สาขา รวมถึงเปิดแบรนด์ใหม่อีก 2 แบรนด์คือ ข้าวแกงตี๋น้อยปันสุข และ Teenoi Express (ตี๋น้อย เอ็กซ์เพรส)

ส่วนปี 2567 นี้มีแผนขยายไปต่างจังหวัดมากขึ้นอีก เน้นภาคเหนือและภาคอีสาน เช่น เชียงใหม่ ขอนแก่น และอุดรธานี