เอ็ม ดิสทริค ชู “เอ็มสเฟียร์” จัดปาร์ตี้สงกรานต์ดึงนักท่องเที่ยว LGBTQ

เอ็มดิส ทริค

เอ็ม ดิสทริค ชู “เอ็มสเฟียร์” หนึ่งในความพร้อมของเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฮับ จัดปาร์ตี้สงกรานต์ดึงนักท่องเที่ยว LGBTQ ทั่วโลกร่วมฉลองกฎหมายสมรสเท่าเทียม พร้อมอวดธีมตกแต่งโอนลี่ อิน ไทย แลนด์ ผ้าขาวม้าไทยกับงานดีไซน์ทั่วทั้งศูนย์ และครั้งแรกกับการเล่นน้ำในอุโมงค์น้ำยาวกว่า 50 เมตร

วันที่ 1 เมษายน 2567 นางสุธาวดี ศิริธนชัย กรรมการบริหาร เอ็ม ดิสทริค กล่าวว่า เอ็ม ดิสทริค มีการเตรียมความพร้อมหลัง UNESCO ประกาศขึ้นทะเบียนสงกรานต์ไทยให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม และสนับสนุนภาพลักษณ์กรุงเทพมหานคร ในการได้รับการโหวตเป็นเมืองที่ดีที่สุด ด้วยการตกแต่ง 3 ศูนย์การค้า (เอ็มสเฟียร์, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์) เพื่อกระตุ้นบรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณถนน สุขุมวิทตอนกลาง ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านเศรษฐกิจสำคัญแวดล้อมด้วยที่พักหรู, โรงแรมระดับ 5 ดาว, มีกลุ่มนักท่องเที่ยวและกลุ่ม Expat ที่มีศักยภาพในการใช้จ่าย รวมถึงคนไทยที่พักอาศัยในย่านดังกล่าว

นางสุธาวดี ศิริธนชัย
นางสุธาวดี ศิริธนชัย กรรมการบริหาร เอ็ม ดิสทริค

ชูความเป็นไทย-กระตุ้นท่องเที่ยว

ซึ่งสำหรับการตกแต่งบรรยากาศสงกรานต์ปีนี้ เอ็มสเฟียร์ ศูนย์การค้าน้องใหม่ของย่านสุขุมวิท ได้นำ “ผ้าขาวม้า” หนึ่งในสินค้าภูมิปัญญาไทยที่ต้องการผลักดันให้เป็นที่นิยมและแพร่หลาย โดยนำเสนอ ‘ผ้าขาวม้าไทย’ ในงานตกแต่งในธีม ONLY IN THAILAND ที่โดดเด่นด้วยสีสันของผ้าขาวม้าที่พันมุงหลังคา

พร้อมอวดความเป็นไทย ด้วยเสน่ห์อาหารไทยกับร้านดังในตำนาน อาหารโบราณ แปลก หายาก อาหารไทยประยุกต์มานำเสนอ เคล้าบรรยากาศสีสันผ้าขาวม้า ในงาน “คัดไทย ทรานสปอร์ตโอนลี่ ไทยแลนด์ เบสต์” คัดเด็ด ทั่วไทย ซึ่งจะจัดอยู่ที่บริเวณ เอ็ม มาร์เก็ต ชั้น G เอ็มสเฟียร์ ตั้งแต่วันนี้-18 เมษายนนี้

และในส่วนของเอ็มโพเรียมและเอ็มควอเทียร์ ได้นำเอกลักษณ์ไฟนีออนหลากสีนสันมาสร้างบรรยากาศสะท้อนวัฒนธรรมไทยอย่างลงตัว กับความนำสมัยและกลมกลืนกับความลักเซอรี่ของร้านแบรนด์เนมชั้นนำ ซึ่งเป็นหนึ่งในการนำเสนอ Thainess Station ผสานความเป็นสากลอย่างลงตัว

พร้อมคัดสุดยอดความเป็นไทยทั้งแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ มวยไทย ของที่ระลึกสุดป็อป และที่สุดของผลไม้สายพันธุ์ไทยหายาก มาไว้ที่เอ็มโพเรียมอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีการคัดสรรอาหารและผลิตภัณฑ์จากทั่วฟ้าเมืองไทยทั้งสินค้า GI ท้องถิ่น สินค้าชุมชน ภูมิปัญญาไทย สินค้าสุขภาพเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาไว้ที่บริเวณ ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G เอ็มควอเทียร์ ที่จะจัดถึงวันที่ 4 เมษายนนี้ เช่นเดียวกัน

เอ็ม ดิสทริค

“โดยตั้งแต่เปิดเอ็มสเฟียร์ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา เอ็ม ดิสทริค ก็มียอดการใช้จ่ายจากนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นโดยรวม 50% ซึ่งมีความมั่นใจว่าสงกรานต์ปีนี้บนถนนสุขุมวิท จะคึกคักมีสีสันมากกว่าทุกปี” นางสุธาวดีกล่าว

ครั้งแรกอุโมงค์น้ำยาว 50 เมตร

สำหรับความสนุก บนถนนสุขุมวิท จะมีการจัด EM SUMMER SPLASH ตั้งแต่ 11-16 เมษายนนี้ บริเวณหน้า เอ็มสเฟียร์ จะเป็นครั้งแรกบนถนนสุขุมวิท ที่มีอุโมงค์น้ำความยาว 50 เมตร ให้เล่นน้ำสงกรานต์ พร้อมแสง สี เสียงดนตรีจากดีเจ.ชั้นนำ

พร้อมกันนี้ ยังร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจท่องเที่ยวในระดับ GLOBAL TOURIST เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยว LGBTQ ขานรับกฎหมายสมรสเท่าเทียมในประเทศไทย ด้วยปาร์ตี้สงกรานต์กลุ่ม LGBTQ โดยเฉพาะ ในงาน SHANGAYLA WORLD OF FANTASY SONGKRAN 2024 ในวันที่ 12-15 เมษายน 2567 กับ 4 วัน 4 ธีมปาร์ตี้แห่งโลกแฟนตาซี ณ ชั้น 6 UOB LIVE

และร้อนแรงไปกับ Pool Party สุดมันส์ใน ธีม MEGA TROPICANA @TRIBE SKY BEACH CLUB ชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ ซึ่งปัจจุบันกิจกรรม ดังกล่าว มีกลุ่ม LGBTQ จากทั่วโลกลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังกล่าวแล้วมากกว่า 30,000 คน ทั้งจากเอเชีย ยุโรป และอเมริกา และคาดว่าจะมีเงินสะพัดในช่วงการจัดงานไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

โดยเฉพาะในส่วนของ ร้านอาหารและร้านแฟชั่น และเอ็มสเฟียร์ได้เตรียมพริวิเลจต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ลงทะเบียนร่วมงานนี้ด้วยการมอบบัตรกำนัลมูลค่า 300 บาท จำนวน 3,300 สิทธิ เป็น Welcome Package มอบให้กับ ผู้ลงทะเบียนร่วมงาน

เอ็ม ดิสทริค

อัดโปรฯ ฉลองเทศกาลสงกรานต์

และในด้านการช็อปปิ้ง ทางศูนย์ได้ร่วมกับบัตรเครดิต UOB จัดแคมเปญ Summer Republic มอบความพิเศษ ทุก ๆ การช็อปปิ้งใน 3 ศูนย์การค้า ตลอดเดือนเมษายน 2567 โดยสมาชิกบัตรเครดิต UOB ช็อปปิ้งใน ศูนย์การค้า รับบัตรกำนัลศูนย์สูงสุด 12,000 บาท และรับโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย เมื่อช็อปผ่านบัตรเครดิตชั้นนำของเมืองไทย

นอกจากนี้ยังมีแคมเปญพิเศษเฉพาะร้านค้าภายใน 3 ศูนย์การค้า ทั้ง Beauty(EM BEAUTY), Dining (EM DINING) และ Education (EM JOY) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ร้านอาหาร (ที่ร่วมกิจกรรม) ในทั้ง 3 ศูนย์ ร่วมกันนำเสนออาหารเผ็ดร้อน เย็นสุดขั้ว มาเป็นไฮไลต์ของเทศกาลสงกรานต์นี้อีกด้วย

ทั้งนี้ อุโมงค์น้ำ สำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์ครั้งแรกบนถนนสุขุมวิท จะเริ่มให้เห็นตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน นี้ เป็นต้นไป และจะเพิ่มความสีสัน ความสนุกเพิ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน เป็นต้นไป โดยคาดว่าปีนี้ ย่านเอ็ม ดิสทริค ถนนสุขุมวิท จะเป็นแลนด์มาร์กในการนำเสนอเสน่ห์ของ สงกรานต์กรุงเทพฯ ได้อย่างครบรส