ขนทัพสินค้าญี่ปุ่นบุก! ดีเดย์ 22 กุมภา “ดองกี้” เปิดในไทย สู้ศึกค้าปลีก24ชม.

ดีเดย์ 22 กุมภาพันธ์ ยักษ์ค้าปลีกจากญี่ปุ่น “ดองกี้” ดองกิโฮเต้ เตรียมเปิดตัวอวดโฉมเต็มรูปแบบ ห้าง Donki Mall ลุยเมืองไทย นำร่องโมเดล 24 ชั่วโมงรับขาช็อป พร้อมขนทัพสินค้า-ร้านค้า-คาเฟ่-ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม-ซัพพลายเออร์จากแดนปลาดิบ มาร่วมทัพสร้างสีสันเขย่าตลาดค้าปลีก

 

ดองดี้ : หลังจากซุ่มร่วมทุนกันมาตั้งแต่ปี 2559 ระหว่างยักษ์ค้าปลีก “ดองกี้” ดองกิโฮเต้ (Don Quijote) เจ้าดังจากญี่ปุ่น และกลุ่มทุนไทย TOA ยักษ์ธุรกิจสี เพื่อสร้างศูนย์การค้า Donki Mall แห่งแรกในเมืองไทย ความเคลื่อนไหวล่าสุดมีความพร้อมอย่างเต็มรูปแบบที่จะเปิดตัวในวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 และไม่เพียงร้านดองกี้ที่เข้ามาเปิดครั้งแรกในเมืองไทย แต่ยังรวมถึงการขนธุรกิจแบรนด์สินค้า ร้านค้าต่าง ๆ จากญี่ปุ่น เข้ามาเมืองไทยด้วยเช่นกัน

ร้านค้าปลีกดองกิโฮเต้ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช็อปอย่างแท้จริง ซึ่งสินค้าที่วางขายสารพัดสิ่ง ตั้งแต่ขนม เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่น อุปกรณ์ดิสเพลย์ กระเป๋า รองเท้า แฟชั่นแบรนด์เนม แฟชั่นแบรนด์เนมมือ 2 สินค้าอุปโภคบริโภค หรือแม้แต่สินค้าอาหารสดและโฟรเซ่นฟู้ด เป็นต้น

นอกจากนี้ ศูนย์การค้าญี่ปุ่นรายนี้ได้เปิดรับสมัครพนักงานจำนวนมากในหลายตำแหน่งและหลายอัตรา โดยเฉพาะทีมงานที่มีความรู้ความสามารถในธุรกิจค้าปลีก เพื่อรองรับการเปิด Donki Mall ในปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า นอกจากการเข้ามาเปิดของร้านดองกี้แล้วนั้น ในศูนย์การค้าแห่งนี้ยังมีร้านจากญี่ปุ่นที่เข้ามาร่วมทัพเปิดในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ครอบคลุมทั้งร้านคาเฟ่ ร้านอาหารจากญี่ปุ่นเข้ามาเปิดจำนวนมาก อาทิ Sanrio Bakery ร้านเบเกอรี่คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น บริหารโดยบริษัท เอเอชเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด,ร้านขายสินค้าจากญี่ปุ่นและคาเฟ่เครื่องดื่ม บริหารโดยบริษัท มารุโคเมะ ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตมิโซะรายใหญ่ในญี่ปุ่น, D-Sports Stadium ร้านเกมและกีฬาสไตล์ญี่ปุ่น บริหารโดยบริษัท เจซีอี-ทีโอเอ จํากัด, Nana”s Green Tea ร้านคาเฟ่ชาเขียวชื่อดังจากญี่ปุ่น บริหารโดยบริษัท รีเลชั่น เอเชีย แปซิฟิก จำกัด เป็นต้น

แหล่งข่าวผู้บริหารพัฒนาพื้นที่ค้าปลีกฉายภาพกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า เดิมดองกี้มอลล์ตามแผนจะเปิดช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่เพื่อความพร้อมได้เลื่อนมาเปิดในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ซึ่งคาดว่าจะเปิดเป็นโมเดล 24 ชั่วโมง เหมือนที่ญี่ปุ่น และเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าและแฟนคลับที่ต่างรอการเข้ามาเปิดของร้านดองกี้

“ทำเลทองหล่อ-เอกมัย ไลฟ์สไตล์ลูกค้าย่านนี้จะอยู่กันดึก อาหารการกิน แหล่งแฮงเอาต์ เป็นที่ต้องการและรองรับวิถีชีวิตตนตรงนี้ และดองกี้มีแฟน ๆ อยู่เยอะที่รอมาช็อป ความนิยมตรงนี้เห็นได้จากมีร้านรับหิ้วสินค้าและหิ้วออนไลน์จำนวนมาก ทำให้ดองกี้เห็นโอกาส เห็นตลาดและเข้ามาเปิด”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ศูนย์การค้าดองกี้มอลล์ ตั้งอยู่ปากซอยเอกมัย 5 (ทองหล่อ 10) จะเป็นสาขาที่ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากที่เปิดตัวไปแล้วที่สิงคโปร์ ช่วงปี 2560 โดยตอนนี้ขั้นตอนการก่อสร้างพร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ บนที่ดินขนาด 3 ไร่ ซึ่งเดิมเป็นสำนักงาน TOA Group รูปแบบโครงการเป็นอาคารสูง 8 ชั้น และมีพื้นที่ 2.6 หมื่น ตร.ม. แบ่งเป็นพื้นที่รีเทล 1 หมื่น ตร.ม. และร้านดองกี้ 2,500 ตร.ม. เปิด 2 ชั้น คือ ชั้น 1 และชั้น 2 ของอาคารศูนย์การค้า และพื้นที่อื่น ๆ นั้นจะมีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม คาเฟ่ ฟิตเนส และเอ็นเตอร์เทนเมนต์ต่าง ๆ ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น โดยการร่วมทุนของดองกิโฮเต้ ญี่ปุ่น และกลุ่มสีทีโอเอ ครั้งนี้ได้ตั้งบริษัท เจซีอี-ทีโอเอ จำกัด โดยฝั่งดองกิโฮเต้ ญี่ปุ่น ถือหุ้น 49.0% TOA กรุ๊ป 40.0% และ Nippon Parking (บริษัทพัฒนาพื้นที่ที่จอดรถที่มีความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น) 11.0%

ศูนย์การค้าดองกี้ นอกจากจะมีสินค้าที่หลากหลายและการเปิดทำการในเวลากลางคืนแล้วนั้น ยังมีความโดดเด่นของราคาสินค้าซึ่งราคาถูก ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั้งคนไทยและต่างประเทศ รวมถึงทำเลเส้นสุขุมวิท-ทองหล่อเป็นพื้นที่ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ มีชาวญี่ปุ่นและกลุ่มนักธุรกิจอาศัยอยู่จำนวนมาก รวมถึงเป็นย่านแหล่งรวมของวัยรุ่น หนุ่มสาว ซึ่งกลายเป็นทำเลที่มีความได้เปรียบทางธุรกิจ

คลิกอ่านเพิ่มเติม … “ดองกี้” เปิดศึกราคา เขย่าค้าปลีก “สิงคโปร์” สะเทือน

 

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็นทั้งภาครัฐ-เอกชน เพิ่มเราเป็นเพื่อนที่ Line ได้เลยพิมพ์ @prachachat หรือ คลิกลิงก์ https://line.me/R/ti/p/@prachachat 

หรือจะสแกน QR Code ในรูป เราพร้อมเสิร์ฟข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจถึงมือผู้อ่านทันที!