
ไม่จบดราม่าอาหารเสริม ชาวเน็ตขุดวิดีโอรีวิวเก่า กาละแมร์เล่าอาหารเสริมตนแก้โควิดได้ ชาวเน็ตจี้ อย.ดำเนินการขั้นเด็ดขาด
วันที่ 19 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพิธีกรดัง กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ถูกตั้งข้อสังเกตการโฆษณาอวดอ้างสินค้าเกินจริงว่า ช่วยลดเหนียง ใบหน้ากระชับ ตาเป็นสองชั้น ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น
- ครม.เคาะแล้ว ซื้อสินค้าลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 5 หมื่นบาท เริ่ม 1 ม.ค. 67
- MOTOR EXPO 5 วัน ค่ายอีวี BYD ลุ้นแซงโตโยต้า ขึ้นผู้นำขายสูงสุด
- เช็กเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000 บาท เงินเข้าบัญชีวันนี้ 38 จังหวัด
ต่อมา อย.ได้โต้กลับว่าสิ่งที่พิธีกรดังพูดนั้นไม่เป็นจริง เป็นการอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง และทำหนังสือถึงกองปราบปรามการกระทำผิดต่อผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เพื่อเอาผิดกาละแมร์
ล่าสุด ชาวเน็ตไล่ขุดคลิปรีวิวอาหารเสริมเก่าของกาละแมร์พบว่า ในคลิปหนึ่งที่มี “ติช่า กันติชา” เป็นแขกรับเชิญ ช่วงหนึ่งกาละแมร์เล่าว่า มีครอบครัวหนึ่งที่สมุทรสาคร ภรรยาและลูกรับประทานอาหารเสริมของเธอ แต่สามีไม่ทาน
ต่อมาสามีติดเชื้อโควิด แต่ภรรยาและลูกไม่ติด เนื่องจาก อาหารเสริมทำให้มีภูมิต้านทาน ภรรยาจึงส่งอาหารเสริมไปให้สามีที่โรงพยาบาล
หลังสามีทานอาหารเสริม 7 วัน ปรากฏว่า เมื่อตรวจร่างกายก็พบว่าเชื้อโควิดหาย เมื่อออกจาก รพ. สามีจึงทานอาหารเสริมทุกวัน พร้อมกับซื้อแจกพี่น้องที่ จ.สมุทรสาคร โดยกาละแมร์กล่าวว่าเรื่องนี้ภรรยาเล่าให้เธอฟัง
คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงสังคม จนประชาชนออกมาเรียกร้องให้ อย.ดำเนินการขั้นเด็ดขาดมากกว่านี้