“โออิชิ” ลุยตลาดเครื่องปรุงรส เร่งดันเข้าค้าปลีกปั๊มยอด

โออิชิ รุกแรงตลาดเครื่องปรุงเพิ่มรายได้ ขยายพอร์ตฯ รับเทรนด์ผู้บริโภคทำกับข้าวทานเอง พร้อมเดินหน้าขยายช่องทางขายเต็มสูบ ตั้งเป้าดันสินค้าเข้าโมเดิร์นเทรด-คอนวีเนียนสโตร์ เพิ่มยอดขาย

นางสาวเมขลา เนติโพธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหารสำเร็จรูป บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ โออิชิ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ปีก่อนจนถึงปัจจุบัน ได้ส่งผลกระทบเชิงบวก เอื้อให้ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยผู้บริโภครับประทานอาหารนอกบ้านน้อยลง และหันมาทำอาหารทานเองบ่อยขึ้น

“โออิชิเล็งเห็นโอกาสจากแนวโน้มการเติบโตของตลาดเครื่องปรุงรส จึงเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์การตลาดในด้านของการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและบริการ และการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง”

Advertisement
เมขลา เนติโพธิ์

โดยเปิดตัวสินค้ากลุ่มใหม่ น้ำจิ้มและซอสปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่น ตราโออิชิ หรือ “ซอสโออิชิ” ชูจุดขายเป็นผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มและซอสปรุงรสญี่ปุ่นอเนกประสงค์ สามารถนำไปจิ้มหรือปรุงรสอาหารญี่ปุ่นได้อย่างหลากหลาย ซึ่งสามารถตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกสบาย และประหยัดเวลาได้ดี

ทั้งนี้ “ซอสโออิชิ” ได้ถูกพัฒนาและต่อยอดจากน้ำจิ้มและซอสปรุงรสต่าง ๆ ที่มีให้บริการภายในร้านอาหารญี่ปุ่น เครือโออิชิ โดยนำรสชาติที่ได้รับความนิยมและชื่นชอบจากลูกค้ามาสร้างเป็นน้ำจิ้มและซอสปรุงรส มีทั้งหมด 3 สูตร ได้แก่ น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ ซอสเทอริยากิ ซอสโชยุ

โดยมีขนาดปานกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ ประมาณ 330 กรัม และ 200 มิลลิลิตร ราคาขายอยู่ที่ 65-67 บาท ซึ่งเป็นราคาเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ในช่วงแรกนี้จะจัดจำหน่ายผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ ที่มีสาขาหน้าร้านกระจายอยู่ทั่วประเทศมากกว่า 200 แห่ง ประกอบด้วย โออิชิ แกรนด์, โออิชิ อีทเทอเรียม, โออิชิ บุฟเฟต์, นิกุยะ, ชาบูชิ, โออิชิ ราเมน, คาคาชิ, รวมทั้ง โฮว ยู เป็นช่องทางขายหลัก

นอกจากนี้ ยังมีบริการจัดส่งถึงบ้าน โออิชิ ดีลิเวอรี่ และสั่งซื้อออนไลน์ผ่านโออิชิดีลิเวอรี่ดอทคอม

“อย่างไรก็ดี ในเร็ว ๆ นี้ เราตั้งเป้าขยายช่องทางขายเข้าสู่ทั้งโมเดิร์นเทรดและคอนวีเนียนสโตร์ชั้นนำ เพื่อผลักดันสินค้าให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย และยังช่วยในแง่การเพิ่มยอดขายของสินค้าอีกด้วย”

Advertisement