ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีน เวลา 09.09 น. วันนี้ (18 ส.ค.)

ราชวิทยาลัยเปิดฉีดวัคซีนหลัก
ภาพจากเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์
ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 18 สิงหาคม 2564

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศเปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีน ประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ตั้งแต่เวลา 09.09 น. วันนี้ ประมาณ 2 หมื่นราย เป็นวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า หรือซิโนแวค เข็มที่ 1 ไม่ฉีดสลับชนิดกัน สงวนสิทธิสำหรับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2564 โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์แจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊ก ว่า ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดลงทะเบียนขอรับการจัดสรรวัคซีนหลัก สำหรับบุคคลธรรมดา โดยขอเชิญประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่เคยเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 มาก่อน ลงทะเบียนและจองคิวนัดหมายการฉีดวัคซีนโควิด-19 หลัก แอสตร้าเซนเนก้า และซิโนแวค (เข็มที่ 1) ณ ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ CAT Convention Hall ถนนแจ้งวัฒนะ

สามารถลงทะเบียนนัดหมายการฉีดวัคซีนผ่านทางเว็บไซต์ https://vaccinecovid19.cra.ac.th/ โดยกำหนดการนัดฉีดตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม – 3 กันยายน 2564 เปิดลงทะเบียน วันพุธที่ 18 สิงหาคม 2564 เวลา 09.09 น.เป็นต้นไป จนกว่าจะเต็มจำนวน (ประมาณ 20,000 ราย)

เงื่อนไข

  • ผู้ลงทะเบียนต้องระบุเลขที่บัตรประจำตัวประชาชน หรือเลขที่หนังสือเดินทาง หรือเลขที่บัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย
  • ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ไม่มีนโยบายให้ฉีดวัคซีนสลับชนิดกัน เนื่องจากเป็นวัคซีนที่ใช้ในภาวะฉุกเฉิน
  • ผู้ลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนหลักกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ไม่สามารถเลือกชนิดของวัคซีนได้ โดยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะให้บริการตามโควต้าวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมาจากกระทรวงสาธารณสุข
  • ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จ และได้วัน-เวลานัดหมายเข้ารับวัคซีนแล้ว กรุณาเตรียม QR Code ที่ได้รับจากระบบ พร้อมบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อนำมาใช้เช็กอินในวันนัดฉีดวัคซีน
  • เข้ารับบริการฉีดวัคซีนได้ที่ “ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์” CAT Convention Hall ถนนแจ้งวัฒนะ ซอย 7 กรุณามาตรงตามเวลาที่ลงนัด หรือมาก่อนเวลาไม่เกิน 15 นาที เพื่อลดความแออัดในพื้นที่การให้บริการ
  • Google Map การเดินทาง CAT Convention Hall : https://goo.gl/maps/JWEzM4RYPVCaR1op8

ต่อมา เมื่อช่วง 19.00 น. วันเดียวกัน ทางโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งเพิ่มเติมว่า ผู้ที่ประสงค์จะลงทะเบียนและจองคิวนัดหมายการฉีดวัคซีนโควิด-19 หลัก (AstraZeneca หรือ Sinovac) ในวันพรุ่งนี้!! (18 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 9.09 น.)


ขอสงวนสิทธิสำหรับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลที่สามารถเดินทางมารับวัคซีน ณ ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ CAT Convention Hall ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร เท่านั้น เพื่อไม่ให้เสียสิทธิ์สำหรับผู้ที่สามารถเข้ารับวัคซีนได้ตามช่วงเวลาที่กำหนด

ลงทะเบียนนัดหมายการฉีดผ่านเว็บไซต์ https://vaccinecovid19.cra.ac.th

หมายเหตุ: เนื่องจากอาจมีผู้เข้าลงทะเบียนจองคิวนัดหมายบนเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก ขอให้ผู้ลงทะเบียนรอตามลำดับคิวการเข้าจอง โดยไม่ต้องกด Refresh และห้ามปิด browser ไม่เช่นนั้นจะเป็นการเข้าต่อคิวใหม่


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ