ฮอนด้า ปรับไลน์อัพ แอคคอร์ด ใหม่ มีเฉพาะไฮบริด เปิดราคา 17 ตุลาคมนี้

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ มีเฉพาะ ไฮบริด e:HEV ทุกรุ่นย่อย พร้อมอัดแน่นระบบความปลอดภัย มีให้เลือก 3 รุ่นย่อยเปิดราคาตุลาคมนี้

วันที่ 29 กันยายน 2566 บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์นั่ง แอคคอร์ดใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 11 ออกสู่ตลาด โดยฮอนด้า ตัดสินใจถอดเอารุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในออกจากไลน์อัพ และนำเสนอเพียงแต่รุ่นไฮบริด หรือ อี:เอชอีวี ทุกรุ่นย่อยเท่านั้น Honda Accord

Honda Accord
แอคคอร์ด
e:HEV มาพร้อมกับ ระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด e:HEV ด้วยการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูง 2 ตัวในระบบเกียร์ E-CVT ที่มอบแรงบิดสูงสุด 335 นิวตันเมตร และแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนที่มีประสิทธิภาพสูง ผสานการทำงานกับเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 2.0 ลิตร Direct Injection Atkinson-Cycle DOHC สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อย่างชาญฉลาด และประหยัดน้ำมันดีเยี่ยมถึง 25 กม./ลิตร

Honda Accordส่วนการออกแบบภายนอกมาภายใต้แนวคิด “Creative Black Tie” ที่สื่อถึงภาพลักษณ์ที่เป็นทางการ แต่แฝงด้วยลูกเล่นที่สนุกสนาน สะท้อนถึงการออกแบบ แอคคอร์ด ใหม่ ให้มีเสน่ห์ น่าหลงใหล ลงตัวด้วยความเป็นสากลและความมีเอกลักษณ์ ตัวถังที่มีความยาวเพิ่มขึ้น 68 มม.

Honda Accordสันฝากระโปรงหน้าที่ลาดเอียงและยาวขึ้น ผสานกับตัวรถด้านหน้าที่ดูเฉียบคม แข็งแกร่ง เชื่อมต่อกับเส้นสายด้านข้างตัวรถที่ยังคงเอกลักษณ์การใช้เส้นสายแนวนอน เพื่อเน้นโครงสร้างตัวถังในคอนเซ็ปต์ Low & Wide มีชายกันกระแทกด้านข้างสีดำ ออกแบบให้ท้ายลาด ทำให้ดูปราดเปรียว สปอร์ตโฉบเฉี่ยวดึงดูดทุกสายตา

Honda Accordด้วยกระจังหน้าดีไซน์สปอร์ตใหม่ โดดเด่นด้วยแพตเทิร์นที่มีมิติ, ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED, ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED, กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า พร้อมพับเก็บอัตโนมัติ และกระจกมองข้างด้านซ้ายปรับลดอัตโนมัติเมื่อถอยหลัง, ระบบเปิดปิดไฟหน้าอัตโนมัติ, เสาอากาศครีบฉลาม, ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว และขนาด 18 นิ้ว

Honda Accordส่วนภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะท้อนภาพลักษณ์ที่มีระดับเพื่อส่งมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบาย ภายใต้แนวคิด “Driven by my Accord” โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เป็นยนตรกรรมที่ไม่เพียงเป็นพาหนะที่ใช้ในการเดินทาง แต่เป็นพาร์ตเนอร์ที่พาคุณก้าวไปอีกขั้นในการใช้ชีวิต

Honda Accordฮอนด้า ได้เพิ่มปุ่ม Experience Selection Dial ที่สามารถหมุนเพื่อเลือกและบันทึกฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง เช่น ระบบปรับอากาศ ระบบเครื่องเสียง, Google built-in ที่มาพร้อมแอปและบริการของ Google และไฟสร้างบรรยากาศภายในรถยนต์ได้ ซึ่งจะแสดงผลบนระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว โดยสามารถตั้งค่าผู้ใช้งานได้จำนวนสูงสุดถึง 8 ผู้ใช้งาน

Honda Accordเพิ่มไฟสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารแบบปรับเฉดสีได้ โดยสามารถเลือกโหมดการเปลี่ยนสีของไฟได้ 2 โหมด คือ โหมด Recommended Color ไฟจะสามารถปรับเปลี่ยนสีได้โดยอัตโนมัติตามชุดสีที่เลือก ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ และโหมด Theme Color ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับไฟสีที่ต้องการได้ โดยมีสีให้เลือก 10 เฉดสี

Honda Accordระบบแสดงข้อมูลบนกระจกหน้า ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย และรองรับระบบสั่งการด้วยเสียง Siri และ Android Auto ส่วนมาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 10.2 นิ้ว ช่องเชื่อมต่อ USB type C4 ตำแหน่ง อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย

ส่วนในทุกรุ่นย่อยมีระบบความบันเทิงด้วยเครื่องเสียงพร้อมลำโพง BOSE 12 ตำแหน่ง, ม่านบังแดดกระจกข้างด้านหลัง, อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย, เบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับดันหลัง 4 ทิศทาง

ระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ พร้อมเลื่อนอัตโนมัติเวลาขึ้นลงรถ, เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง มีปุ่มปรับเบาะไฟฟ้าข้างพนักพิงเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า และระบบฟอกอากาศภายในห้องโดยสาร Plasmacluster มาให้

Honda Accordในรุ่นท็อป ถือครั้งแรกในโลกกับรุ่น e:HEV RS ที่เสริมความสปอร์ตพรีเมี่ยม ด้วยชุดแต่งรอบคัน มาพร้อมหลังคาซันรูฟไฟฟ้าแบบพาโนรามา ไฟเลี้ยวด้านหน้าและด้านหลังแบบ LED Sequential และใหม่ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ พร้อม Honda Smart Key Card เข้ามาให้  

และมีเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น กับสัญลักษณ์ RS บนกระจังหน้าและด้านท้าย

Honda Accordแอคคอร์ด e:HEV ใหม่ ทุกรุ่นย่อยมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING ที่ช่วยเตือนต่าง ๆ ทั้ง

  • การชนพร้อมระบบช่วยเบรก
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
  • ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำโดยระบบยังสามารถปรับลักษณะการเร่งความเร็วได้ตามโหมด ACC ที่เลือก ซึ่งถือเป็นครั้งแรกใน แอคคอร์ด ใหม่
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ
  • ใหม่ ครั้งแรกใน แอคคอร์ด กับระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ Adaptive Driving Beam
  • ใหม่ ครั้งแรกใน แอคคอร์ด กับระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่

Honda Accord
สำหรับ
ฮอนด้า แอคคอร์ด มี 4 สี ได้แก่ สีขาวแพลทินัม (มุก) สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) สีเทาเมทิเออรอยด์ (เมทัลลิก) และสีดำคริสตัล (มุก) พร้อมภายในสีดำ และสีดำตกแต่งด้วยด้ายสีแดง (เฉพาะรุ่น e:HEV RS) 3 รุ่นย่อย ได้แก่

  • รุ่น e:HEV RS
  • รุ่น e:HEV EL
  • รุ่น e:HEV E ทั้งนี้ ฮอนด้า จะเปิดตัวและเปิดราคา รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี ในวันที่ 17 ตุลาคมนี้อย่างแน่นอน

Honda Accord

• รุ่น e:HEV RS ​​ราคาประมาณการไม่เกิน 1,800,000 บาท***​
• รุ่น e:HEV EL​​ ราคาประมาณการไม่เกิน 1,670,000 บาท***​
• รุ่น e:HEV E ​​ราคาประมาณการไม่เกิน 1,530,000 บาท***​​


สีภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาวแพลทินัม (มุก) สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) สีเทาเมทิเออรอยด์
(เมทัลลิก) และสีดำคริสตัล (มุก) พร้อมภายในสีดำ และสีดำตกแต่งด้วยด้ายสีแดง (เฉพาะรุ่น e:HEV RS)