“ซูซูกิ” มั่นใจเศรษฐกิจฟื้นช่วยดันยอด หวังทั้งปีขายที่ 12,000 คัน

ซูซูกิประกาศแผน 7 ปี วางยุทธศาสตร์เร่งสร้างความเชื่อมั่นให้ดีลเลอร์-ลูกค้า หวังเศรษฐกิจฟื้นช่วยดันยอดขายปีนี้แตะ 12,000 คัน 

29 มกราคม 2567 นายทาดาโอะมิ ซูซูกิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงเป้าหมาย นโยบายแผนดำเนินธุรกิจระยะยาวต่อเนื่อง 7 ปีของซูซูกิในประเทศไทยว่า บริษัทมีแผนจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของซูซูกิ และมุ่งเน้นดำเนินธุรกิจของซูซูกิเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้จำหน่าย ร่วมกันวางแผนยุทธศาสตร์เพื่อเป้าหมายแห่งความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ สร้างความร่วมมือ เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคว่า ธุรกิจของซูซูกิจะสามารถก้าวไปข้างหน้าและอยู่คู่คนไทยได้อย่างยั่งยืน เพื่อมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนของสังคมไทยอย่างมีขั้นตอน

ทาดาโอะมิ ซูซูกิ : ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

แม้ว่าในปี 2566 ที่ผ่านมา ซูซูกิจะต้องเผชิญการแข่งขันในตลาดที่ค่อนข้างรุนแรง รวมถึงสภาวะการหดตัวลงของตลาดและความเข้มงวดของสถาบันการเงินต่าง ๆ แต่ยังคงรักษาระดับยอดขายรถยนต์ไว้ในในระดับที่น่าพอใจ โดยมียอดขายรวม 12,151 คัน และมียอดขายสะสมนับตั้งแต่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยได้ถึง 320,969 คัน

Suzuki
วัลลภ ตรีฤกษ์งาม : รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ด้านนายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร เปิดเผยว่า ในปีนี้ ซูซูกิตั้งเป้ายอดขายไว้ไม่น้อยกว่า 12,000 คัน เนื่องจากมั่นใจในแนวโน้มของสถานการณ์เศรษฐกิจที่เริ่มกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ ซูซูกิเชื่อมั่นว่า จากผลิตภัณฑ์รุ่นปัจจุบันที่มีคุณภาพและได้รับความเชื่อมั่น

รวมถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกความต้องการ ไปจนถึงความมุ่งมั่นในการยกระดับงานบริการให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า

ส่วนยอดขาย 12,151 คัน ในปีที่ผ่านมา แบ่งเป็น

  • SUZUKI SWIFT จำนวน 5,570 คัน
  • SUZUKI CELERIO จำนวน 2,497 คัน
  • SUZUKI CIAZ จำนวน 444 คัน
  • SUZUKI CARRY จำนวน 2,433 คัน
  • SUZUKI XL7 จำนวน 769 คัน
  • SUZUKI ERTIGA HYBRID จำนวน 388 คัน