เอ็มจี เคาะราคา “MG ZS EV” 1.19 ล้านบาท รับประกันแบตเตอรี 8 ปี

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า  บริษัทเปิดตัว NEW MG ZS EV รถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% ตั้งราคาขาย  1.19 ล้านบาท วางจำหน่าย 107 โชว์รูมทั่วประเทศ โดยให้สิทธิ์ลูกค้า 1,000 คนแรก ที่จับจองรับประกันแบตเตอรี 8 ปี

อ่านและชมคลิป ขับก่อนเปิดตัว “MG EZS” ประทับใจไฟฟ้า 100%พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์

เอ็มจี เอสเอส อีวี  คือสุดยอดสมรรถนะของรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% ขุมพลังจากแบตเตอรี่ลิเธี่ยม ไอออน (Lithium-ion)  ความจุ 44.5 kWh วิ่งได้ไกลกว่า 337 กิโลเมตร ผสานเทคโนโลยีความปลอดภัย พร้อม Advanced Driver-Assistance Systems ครบครัน  

รองรับการชาร์จไฟทั้งแบบ Normal Charge ใช้เวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง และแบบ Quick Charge ที่ 80% ในเวลาเพียง 30 นาที  เชื่อมต่อและสั่งการได้รวดเร็วขึ้นด้วยระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-SMART รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย พร้อมฟังก์ชั่นตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ การค้นหาสถานีชาร์จได้บนมือถือ

ผู้สื่อข่าวายงานเพิ่มเติมว่า ในเบื้องต้นเเม้ว่า เอ็มจีจะยังไม่ได้ตั้งเป้าหมายยอดขายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ไว้ เเต่คาดหวังว่าจะมียอดขาย 1,000  คันในปีแรก และตั้งเป้าส่งรถยนต์อีก 2 รุ่นใหม่ อาทิ รถปิกอัพ พร้อมเปิดตัวราวเดือนสิงหาคม และรถยน์เอสยูวีขนาดกลาง ที่จะเปิดตัวในช่วงปายปีนี้


นอกจากนี้เอ็มจี ยังเปิด MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.com สามารถเชื่อมลูกค้ากับบริษัทได้ตลอดเวลา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ