วอลโว่ เปิดตัว XC40 รถยนต์ไฟฟ้า 100% ในมอเตอร์โชว์

ค่ายรถยนต์หรูจากสวีเดน “วอลโว่” เผยพร้อมเปิดตัวรถยนต์เอสยูวีที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% อย่าง XC40 สมรรถนะและฟีเจอร์ไฮเทคออกสู่ตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ที่ 42     

รายงานจาก บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เตรียมเปิดตัวรถยนต์เอสยูวีที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ “THE NEW XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC”ออกสู่ตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการ  ภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24 มี.ค. – 4 เม.ย. 2564 นี้ ที่ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี

สำหรับ NEW XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC มาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่หรูหราทันสมัย ตะแกรงหน้าถูกออกแบบใหม่เป็นฝาครอบแบบยูนิบอดี้ติดโลโก้วอลโว่ ให้ความรู้สึกร่วมสมัยที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

พื้นที่ใต้ฝากระโปรงหน้า ถูกเปลี่ยนเป็นช่องเก็บสัมภาระเพื่อเพิ่มประโยชน์ใช้สอยที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ได้อย่างลงตัว หลังคาออกแบบใหม่ในโทนสีดำ สอดรับกับดิฟฟิวเซอร์แบบใหม่ ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่

และระบบอินโฟเทนเมนต์ที่รองรับแอปพลิเคชั่นแอนดรอยด์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้คุณเชื่อมต่อและควบคุมการทำงานของรถยนต์ ผสานเทคโนโลยีการแสดงผลแบบกราฟฟิกสุดล้ำและระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติขั้นสูงที่มอบความอุ่นใจในทุกเส้นทาง

Advertisment

รถคันนี้ขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบบสี่ล้อตลอดเวลา (Dual Motor All Wheel Drive) 408 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 660 นิวตันเมตร  ความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดที่ 180 กม./ชม.  ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไออน 78 กิโลวัตต์ชั่วโมง

สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 400 กิโลเมตรเมื่อชาร์จเต็ม ตามมาตรฐานการทดสอบ WLTP และและยังใช้ระบบชาร์จเร็ว จึงประจุไฟได้ถึง 80% ในเวลาเพียง 40 นาที