เปิดประวัติ เบนซ์ เดม่อน พี่ใหญ่ 4 บ. ผู้ต้องหา มาเก๊า 888

เบนซ์ เดม่อน
ภาพจาก มติชน

เปิดประวัติ เบนซ์ เดม่อน พี่ใหญ่ 4 บ. ผู้ต้องหา เว็บพนันออนไลน์ มาเก๊า 888

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 หลังจากที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ นักแสดง-นางแบบ ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ชี้เป้างานแต่งงานที่คาดว่าจะเป็นการรวมตัวของวงการเว็บพนันออนไลน์ ข้อความดังนี้

“อะ… บ้านทำเว็บพนันใหญ่ชื่อ “มาเก๊า888” มีพี่น้อง 4 คน ผู้ชายหมด ชื่อเล่น บ. ทั้งบ้าน คาดว่าวงการเว็บพนันออนไลน์ น่าจะไปร่วมงานแต่งถ้วนหน้า”

“และมีคนมีชื่อเสียงร่วมงานเยอะ สายสืบ-ตำรวจใดใดทำงานด้วยครับ มีข้อมูลอยู่แล้ว อยากรวบใคร รวบเลย ! ฝากนักสืบ และผู้มีประสบการณ์ทำงานด้วยค่า”

ดิว อริสรา
แฟ้มภาพ

หลังจากนั้นตำรวจเปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ “มาเก๊า 888” ชื่อของ เบนซ์ เดม่อน คือ 1 ใน 20 เป้าหมาย ที่ตำรวจเข้าตรวจค้นเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวหนีออกประเทศไปตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา เขาเป็นคนที่ถูกออกหมายจับ ศาลอาญาที่ 325/2566 ลงวันที่ 31 มกราคม 2566 ในความผิดฐาน รวมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือ ทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณา

หรือ ชักชวนโดยตรง หรือ ทางอ้อมให้ผู้อื่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน และอยู่ระหว่างติดตามมาดำเนินคดี

“ประชาชาติธุรกิจ” พาทำความรู้จักกับ เบนซ์ เดม่อน ผู้ต้องหาเว็บพนันมาเก๊า 888 อดีตหวานใจ ดิว อริสรา ให้มากขึ้น

เบนซ์ เดม่อน
ภาพจากข่าวสด

ประวัติเบนซ์ เดม่อน

เบนซ์ เดม่อน มีชื่อจริงว่า นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร อายุ 37 ปี เป็นพี่ใหญ่ของกลุ่มพี่น้อง 4 บ. มีน้องชาย 3 คน ประกอบด้วย

 • บอส หรือ นายเอกชัย ขจรบุญถาวร
 • ไบร์ท หรือ ร.ต.อ. คุณากร ขจรบุญถาวร
 • บิ๊ก หรือ นาย กิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร

โดยทั้ง 3 เดินทางหนีไปต่างประเทศที่ฮ่องกงตั้งแต่ วันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา

ทั้ง 4 คนเปิดบริษัทร่วมกัน ชื่อ บริษัท บีเอเค ขจรบุญถาวร จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ด้วยทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท วัตถุประสงค์จัดการแสดงทางธุรกิจ และการแสดงสินค้า ทั้ง 4 เป็นทั้งผู้ถือหุ้น และเป็นกรรมการตั้งอยู่ที่ 21/18-21 ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการดำเนินงานของบริษัท พบว่า มีรายได้ ดังนี้

 • ปี 2562 มีรายได้รวม 54,580,711.32 บาท
 • ปี 2563 มีรายได้รวม 12,693,174.96 บาท
 • ปี 2564 มีรายได้รวม 42,402,061.65 บาท

ขณะเดียวกัน มีกำไร ทั้ง 3 ปี ดังนี้

 • ปี 2562 กำไรสุทธิ 2,697,144.25 บาท
 • ปี 2563 กำไรสุทธิ 261,672.23 บาท
 • ปี 2564 กำไรสุทธิ 4,256,973.85 บาท

มีสินทรัพย์รวม 3 ปี ดังนี้

 • ปี 2562 มีสินทรัพย์รวมทั้งสิ้น 16,998,957.91 บาท
 • ปี 2563 มีสินทรัพย์รวมทั้งสิ้น 26,910,939.55 บาท
 • ปี 2564 มีสินทรัพย์รวมทั้งสิ้น 57,409,935.78 บาท

โดยเบนซ์ เดม่อน เป็นที่รู้จักของวงการแข่งรถซุปเปอร์คาร์ชื่อดัง นักแข่งไฮโซเจ้าของ Mad Bull Liberty Walk Aventador V2 คันที่ 7 ใน 50 คันทั่วโลก และเป็นหนึ่งเดียวในไทย ราคาเริ่มต้นประมาณ 37-44 ล้านบาท  บวกกับชุดแต่ง Liberty Walk อีกประมาณ 3 ล้านบาท รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท

Mad Bull Liberty Walk Aventador V2
ภาพจากข่าวสด

โดยสังคมรู้จักเขาจากการเป็นอดีตคนรัก ของ ดิว อริสรา ที่คบหากันในช่วงปี 2563 ก่อนจะเลิกรากันไปในเวลาต่อมา

เว็บพนันออนไลน์ มาเก๊า 888 ยังไม่ปิด

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า เว็บไซต์พนันออนไลน์ชื่อดัง มาเก๊า 888 ยังสามารถโชว์หน้าต่างการใช้งาน แม้ว่าตำรวจไซเบอร์กำลังเร่งบุกตรวจค้น ตรวจสอบ และตามจับขบวนการเว็บไซต์พนันนออนไลน์ดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดารา-นักแสดง เคยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเปิดโปงขบวนการนี้

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” จึงได้มีการทดสอบเข้าใช้ พบว่าเว็บไซต์พนันนี้ได้เชื่อมโยงไปหาเว็บไซต์พนันอื่นที่สามารถ Log in เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิกใหม่ผ่าน Line รวมถึงเข้าเล่นพนันออนไลน์ได้อย่างโจ่งแจ้ง

ก่อนหน้านี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้ออกโรง ปิดกั้น ปราบปรามเว็บพนันอย่างต่อเนื่อง แต่เว็บ “มาเก๊า 888” ก็ยังใช้งานได้และเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์อื่น ๆ ได้อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามความคืบหน้าไปยังกระทรวงดีอีเอส แต่ยังไม่มีการรายงานเพิ่มเติม โดยก่อนหน้านี้ (20 มกราคม 2566) นายเวทางค์ พ่วงทรัพย์ รองปลัดกระทรวงดีอีเอส ในฐานะโฆษกกระทรวง ระบุว่า ตามที่มีกระแสในสื่อโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 (macau 888) นั้น ทางกระทรวงดีอีเอสขอชี้แจงว่า ได้ดำเนินการปิดกั้นเว็บพนันดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

มาเก๊า 888
แฟ้มภาพ

โดยได้ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปิดกั้นเว็บพนันที่เกี่ยวข้องกับ macau 888 ตามคำสั่งศาลแล้ว 7 URLs และอยู่ระหว่างดำเนินการขอคำสั่งศาลปิดกั้นเว็บพนันที่เกี่ยวข้องกับ macau 888 อีก 13 URLs

อย่างไรก็ตาม หลังจากแจ้งให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตปิดกั้นเว็บพนันตามคำสั่งศาลแล้ว พบว่าเจ้าของเว็บมีการเปิดเว็บหรือเปลี่ยน URL ขึ้นมาใหม่ เช่น Macau 8882 โดยมีการเพิ่มเลข 2 หรือใช้ชื่ออื่นใกล้เคียง ซึ่งทางทีมงานมีการเฝ้าระวัง ติดตาม และประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการบังคับใช้กฎหมายปิดกั้น และดำเนินคดีต่อไป

“ขอเตือนเยาวชนอย่าเข้าไปเล่นเว็บพนัน เพราะอาจถูกหลอกลวงขโมยข้อมูลสำคัญ หรือหลอกให้โหลดแอปดูดเงินมาติดตั้งในเครื่อง นอกจากมีส่วนสนับสนุนการกระทำที่ผิดกฎหมายแล้ว ท่านเองอาจเสียทรัพย์หรือถูกขโมยข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ทำผิดกฎหมาย สร้างความเสียหายให้กับตนเองและครอบครัว”

“และขอเน้นย้ำว่า ดีอีเอสมีการปราบปรามเว็บพนันต่อเนื่อง เพื่อตัดวงจรอาชญากรรมออนไลน์ไม่ให้เกิดความเสียหายต่อไป” รองปลัดกระทรวงดีอีเอสย้ำ

สำหรับประชาชน หรือผู้ที่มีข้อมูลเว็บพนันออนไลน์ สามารถแจ้งกับกระทรวงดิจิทัลฯ ได้ที่ 1212 หรือ https://facebook.com/DESMonitor เพจอาสาจับตาออนไลน์

เบนซ์ เดม่อน ส่งทนายพบตำรวจประสานมอบตัว

ล่าสุด มติชนรายงานว่า พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) เรียกประชุมคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนคดีมาเก๊า 888 เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี หลังจากก่อนหน้านี้มีการเปิดปฏิบัติการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย จับกุมเครือข่าย และอายัดรถหรู ทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำผิดกฎหมาย โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมง

พล.ต.ท.วรวัฒน์เปิดเผยหลังการประชุมว่า เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้ในเร็วๆ นี้ ซึ่งจะไม่ใช่ผู้ต้องหาในกลุ่มบัญชีม้า แต่จะเป็นบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องระดับใดนั้นขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่หากเชื่อมโยงไปถึงก็จะดำเนินคดี

ส่วนความคืบหน้าการสอบปากคำ ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร รอง สว.ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก บช.สตม. ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ น้องชายคนเล็กสุดของพี่น้อง 4 บ. ที่ถูกแฉว่าเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า 888 ถูกคุมขังเป็นเวลากว่า 7 วัน เนื่องจากเจ้าตัวเดินทางไปต่างประเทศก่อนวันกำหนดวันลาราชการ ซึ่งได้เดินทางไปฮ่องกง เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา
ภาพจาก มติชน

โดยเป็นการเดินทางก่อนวันกำหนดวันลาราชการ 4 วัน ก่อนจะถูกผู้บังคับบัญชาเรียกตัวกลับมา ก่อนจะถูกคุมขังถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ ได้รับรายงานว่า ร.ต.อ.คุณากร ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 และไม่ทราบเรื่องของพี่ชายมาก่อนว่า เปิดทำเว็บพนันออนไลน์

เนื่องจากปกติไม่ค่อยรับรู้และยุ่งเรื่องส่วนตัวกัน ซึ่งยังมีคำให้การที่ยังมีพิรุธหลายเรื่อง ซึ่งพนักงานสอบสวนยังรอตรวจสอบคำให้การอย่างละเอียดอีกครั้งว่าจะต้องมีการสอบปากคำอีกหรือไม่

ซึ่งตอนนี้ ร.ต.อ.คุณากร ยังไม่ใช่ผู้ต้องหา เพราะยังไม่ถูกออกหมายจับ ดังนั้นหากเขาได้รับการปล่อยตัวคืนนี้ ก็ไม่สามารถตั้งเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศได้ เพราะต้องเป็นไปตามสิทธิของบุคคลที่ไม่มีหมายจับ แต่เชื่อว่าเจ้าตัวไม่หลบหนีออกนอกประเทศ

นอกจากนี้ทนายความของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน พี่ชายคนโตของ 4 บ. ที่ถูกออกหมายจับแล้ว และยังหลบหนีอยู่ต่างประเทศ ได้ประสานขอเข้ามาพูดคุยแนวทางการเข้ามอบตัวของเบนซ์ ในช่วงบ่ายของวันพรุ่งนี้ ซึ่งเจ้าตัว ยืนยันว่าจะขอต่อสู้คดีตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะทำงานยังมีการตรวจค้นโกดังและอู่รถ ที่ได้รับเบาะแสว่าอาจเป็นสถานที่ซุกซ่อนรถลัมโบร์กินีของเบนซ์ เดม่อน ราคากว่า 40 ล้านบาท ที่ตำรวจกำลังติดตาม 2-3 จุด แต่ก็ยังไม่พบ ซึ่งคาดว่าอาจมีการเปลี่ยนมือไปยังบุคคลอื่น เพราะคลิปวิดีโอรถคันดังกล่าวได้มีการโพสต์มานานประมาณ 1 ปีแล้ว

และหลังมีกระแสข่าว ผู้ครอบครองรถน่าจะรู้ว่าตำรวจจะตรวจยึดรถไว้ตรวจสอบ ว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่ จึงมีการยักย้ายซุกซ่อนอำพรางไม่ให้เป็นที่สังเกตในขณะนี้ ขณะที่ภาพรวมจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วรวม 33 คน ตามหมายจับตำรวจไซเบอร์ และตำรวจ PCT และยึดทรัพย์ได้รวมกว่า 529 ล้านบาท และพรุ่งนี้ (8 ก.พ.) จะมีการแถลงความคืบหน้าทางคดีอีกครั้ง

เบนซ์ เดม่อน เบี้ยวมอบตัว ด้าน ผู้กองไบร์ท ยื่นลาออก

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 มติชนรายงานว่า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) แถลงความคืบหน้ากรณีการทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนัน มาเก๊า 888 และเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

โดยระบุว่า กรณีที่ทนายของ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน ประสานขอเข้าพบพนักงานสอบสวน สอท.เพื่อพูดคุยเรื่องการเข้ามอบตัวในช่วงบ่ายวันนี้ ล่าสุดได้รับแจ้งว่า ขอเลื่อนจากเป็นวันพรุ่งนี้ โดยไม่ได้บอกเหตุผล

ทั้งนี้ หากเบนซ์ เดม่อน เดินทางกลับถึงไทยจะต้องผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งกรณีนี้เป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับ ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ทันที การส่งทนายความประสานเข้ามอบตัวนั้นจึงไม่มีความจำเป็น

โฆษก บช.สอท.กล่าวอีกว่า กรณี ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท ที่เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนมีแนวทางในการตั้งประเด็นสอบถามอยู่แล้ว ส่วนจะมีความเกี่ยวข้องอย่างไรจะต้องรอฟังคำให้การอีกครั้ง ซึ่งก็เป็นสิทธิของเขาว่าจะให้การอย่างไร พนักงานสอบสวนจะไม่ได้เชื่อทั้งหมด แต่จะรวบรวมพยานหลักฐานประกอบ หากมีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันก็จะดำเนินการไม่ละเว้น

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ
แฟ้มภาพ

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า ส่วนพฤติกรรมของผู้กองไบร์ทที่ดาราสาว ดิว อริสรา ออกมาแฉว่าไปเฝ้าผู้หญิงที่คลินิกเสริมสวย ไม่ไปปฏิบัติหน้าที่นั้น เป็นเรื่องส่วนตัว แต่ในส่วนของสายงานบังคับบัญชาก็ต้องดูว่าการมีพฤติกรรมลักษณะแบบนั้น ผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบจะมีความเห็นอย่างไร

“ภาพรวมคดีนี้ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 55 หมายจับ ในข้อหาร่วมกันเปิดให้มีการเล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน จับกุมแล้ว 46 คน เหลืออีก 12 คนที่ยังหลบหนี และยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ถูกออกหมายจับ ซึ่งหากพยานหลักฐานเพียงพอก็จะดำเนินการออกหมายจับทันที” พ.ต.อ.กฤษณะกล่าว

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวต่อว่า ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่ต่างประเทศ ตำรวจไซเบอร์จะประสานกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อประสานตำรวจสากลพิจารณาออกหมายแดง ซึ่งอยู่ระหว่างจัดเตรียมเอกสารสำเนาการสอบสวน สำเนาหมายจับ สำเนาภาพถ่ายและตำหนิรูปพรรณ และรายละเอียดต่าง ๆ ที่จะเชื่อมโยงไปยังมูลฐานความผิด

หากตำรวจสากลออกหมายจับก็จะทำให้ผู้ต้องหาหลบหนีได้ยากขึ้น ส่วนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนมีบางประเทศที่ไม่มีสนธิสัญญาก็จะใช้มาตรการร้องขอผ่านการทูตเพื่อขอส่งตัวผู้ต้องหา

สำหรับเว็บไซต์ มาเก๊า 888 มีด้วยกันทั้งหมด 6 เว็บที่เกี่ยวข้อง และพบเงินหมุนเวียน 5,500 ล้านบาท เฉพาะช่วงที่มีการตรวจสอบ และปัจจุบันตำรวจสามารถยึดทรัพย์เป็นบ้าน รถยนต์ คอนโดมิเนียม และเอกสารธุรกรรมการเงินจำนวนมาก

ส่วน ดิว อริสรา นักแสดงสาว ที่ออกมาโพสต์เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเว็บพนันมาเก๊า 888 ตำรวจอาจจะต้องพิจารณาออกหมายเรียกมาให้ถ้อยคำและตรวจสอบย้อนหลังว่ามีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันหรือไม่

ขณะเดียวกันที่ห้องประชุมชั้น 4 บช.สอท. ร.ต.อ.คุณากรเดินทางมายังกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อให้ปากคำโดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่งโมง ก่อนเดินทางออกไปโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.คุณากรมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่แสดงท่าทีอะไร หลังจากออกจากห้องประชุมที่สอบปากคำที่ชั้น 4 ได้เดินขึ้นไปยังชั้น 6 ผ่านบันไดหนีไฟ ก่อนจะลงลิฟต์ไปชั้น 1 เพื่อหลบสื่อมวลชนที่มาเฝ้าติดตาม

ด้าน พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท. กล่าวว่า วันนี้เชิญตัวผู้กองไบร์ทมาให้ปากคำในฐานะพยาน เบื้องต้นการให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ต้อรูปคดีและมีข้อมูลบางส่วนที่สอดคล้องกับข้อมูลการสอบสวน ส่วนการสอบสวนในครั้งนี้เป็นการสอบสวนในหลายประเด็นที่สงสัย หากพบข้อมูลที่เชื่อมโยงไปถึงคนอื่นจะดำเนินการสอบสวนขยายผลต่อแน่นอน

ซึ่งเจ้าตัวยังคงยืนยันคำให้การเดิมคือปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า 888 ถือว่าเป็นสิทธิ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินและเส้นทางทรัพย์


นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ร.ต.อ.คุณากร ได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการตำรวจแล้ว ซึ่งเป็นการยื่นลาออกล่วงหน้าน้อยกว่า 30 วัน โดยให้เหตุผลว่าไปดูแลพ่อที่ชราภาพ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566

ผู้กองไบร์ทลาออก
แฟ้มภาพ