ประยุทธ์ ยินดี ไบเดน งานวิวาห์หลานสาว 19 พ.ย.นี้

ประยุทธ์ ยินดี ไบเดน วิวาห์หลานสาว

โฆษกรัฐบาล เผย บทสนทนา ประยุทธ์ แสดงความยินดี ไบเดน ร่วมพิธีวิวาห์ งานแต่งหลานสาวในวันที่ 19 พ.ย.นี้

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงความยินดีกับนายโจเซฟ อาร์. ไบเดน จูเนียร์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ในโอกาสที่ได้พบกันระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 40 และ 41 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้อง ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา ระหว่างวันที่ 10-13 พฤศจิกายน 2565

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า นอกจากการแสดงความยินดีสำหรับพิธีมงคลสมรสและงานเลี้ยงฉลอง Miss Naomi Biden ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 ณ บริเวณ South Lawn ทำเนียบขาว แล้วนั้น

นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณประธานาธิบดีสหรัฐ ที่ได้มอบหมายให้ รองประธานาธิบดีสหรัฐ นางกมลา แฮร์ริส (Ms.Kamala Harris) ที่ถือว่าเป็นผู้แทนระดับสูง แสดงถึงความสำคัญที่สหรัฐมีต่อไทย และต่อการประชุม APEC ที่กรุงเทพฯ

โฆษกรัฐบาลได้กล่าวว่า ตลอดการเตรียมการจัดการประชุมเอเปค 2565 สหรัฐ และไทยมีความร่วมมืออันดีระหว่างกันมาตลอด ซึ่งในโอกาสที่สหรัฐจะรับมอบตำแหน่งเจ้าภาพเอเปคปี 2566 ต่อจากไทยนั้น ได้ส่งสัญญาณว่าจะสานต่อแนวความคิดเพื่อผลักดันความร่วมมือด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ตามแนวความคิด BCG ของไทย