“อนุทิน” แจงปมรถโบราณ หลังชาวเน็ตแห่สงสัย ไม่อยู่ในบัญชีทรัพย์สินที่แจ้ง ป.ป.ช.

รถโบราณ อนุทิน

“อนุทิน ชาญวีรกูล” ชี้แจงรถซีตรองเป็นของลูกชาย ขณะที่ BMW เพิ่งซื้อ ตอบ “อ.เจษฎา” หลังสงสัยไม่มีในทรัพย์สิน ป.ป.ช.ครั้งล่าสุด (มี.ค. 66) เตรียมแจ้งในบัญชีทรัพย์สินครั้งต่อไป หลังรับตำแหน่ง 2566

จากกรณี นายเจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ตั้งข้อสังเกตรถคลาสสิก Citron DS 21 รุ่นปี 1972 และรถ BMW ตามที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ไม่ปรากฏในรายการบัญชีทรัพย์สินที่แจ้งต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นั้น

ล่าสุด ช่วงดึกวันที่ 26 กรกฏาคม 2566 ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล ตอบคอมเมนต์ข้อความโพสต์ของ นายเจษฎา ว่า “เรียน อ.เจษฏาที่เคารพ รถซีตรองลูกชายผมเป็นเจ้าของครับ ส่วนรถ BMW เป็นของผม เพิ่งซื้อเมื่อไม่นานมานี้ จึงไม่อยู่ในบัญชีทรัพย์สินตอนพ้นตำแหน่ง สส. เมื่อเดือนมีนาคม 2566 แต่จะอยู่ในบัญชีทรัพย์สินที่กำลังจะส่งเที่ยวนี้หลังจากรับตำแหน่ง สส. เมื่อต้นเดือนกรกฏาคม 2566

จึงเรียนมาเพื่อทราบ และกรุณาแก้ไขข่าวเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายและเกิดความเข้าใจผิดต่อสาธารณชนด้วยนะครับ ยินดีถูกตั้งข้อสงสัย แต่ควรจะมีการได้ข้อมูลที่แน่นอนก่อนที่จะเผยแพร่นะครับ ขอบพระคุณมากครับ”

จากนั้น นายเจษฎาตอบกลับว่า “ขอบพระคุณที่ชี้แจงครับ ขอเอาข้อความไปเผยแพร่ครับ”