Google มั่นใจไทย หลังตั้ง Data Center ที่ชลบุรี แย้มมีแผนขยายการผลิตเพิ่ม

นายกฯ

นายกฯคุยผู้บริหาร Google มั่นใจไทย หลังลุยลงทุนโรงงานขนาดใหญ่ Cloud  Data Center ที่ชลบุรี คาดเปิด 2 ปี เผยมีแผนขยายการผลิตผลิตภัณฑ์อีก

ที่ถิ่นเมืองดาวอส สมาพันธรัฐสวิส น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พบปะหารือกับนาง Ruth Porat ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัท Google

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ได้ติดตามการลงทุนของ Google ทราบว่า มีความก้าวหน้าเป็นอย่างดี โดยหวังว่า นอกเหนือจากการลงทุนระบบ Cloud แล้ว Google จะใช้ไทย เป็นฐานการผลิตโปรดักต์ดิจิทัลด้านอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งรัฐบาลพร้อมที่จะสนับสนุน และอำนวยความสะดวกการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ผู้บริหารระดับสูงของ Google กล่าวขอบคุณรัฐบาลไทยช่วยสนับสนุน โดยโครงการ Data Center ที่จังหวัดชลบุรี อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในอีก 2 ปีข้างหน้า

นอกจากนี้ Google ยังมีแผนการขยายการผลิตผลิตภัณฑ์ของ Google ในไทย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ผลิต (Supply) บางรายของ Google มีโรงงานในประเทศไทยด้วย นอกจากนี้ Google ยังร่วมกับส่วนราชการของไทย โดยมีการลงนาม MOU กับกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อฝึกทักษะด้านดิจิทัลให้กับเด็กนักเรียนไทย นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการ (SMEs) เข้าร่วมเพิ่มทักษะ Upskilled กับ Google ซึ่งถือเป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นของ Google ในการลงทุนในไทย

นายกฯ

ADVERTISMENT