
นายกฯ พร้อมเปิดรับความเห็น ปชช.หลังมีเสียงคัดค้าน ‘กาสิโน-แลนด์บริดจ์’ ที่สงขลา มองต้องทำความเข้าใจ เป้าหมายประเทศได้ประโยชน์อะไร
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงแนวทางการทำความเข้าใจต่อร่างพระราชบัญญัติการประกอบสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอ็นเทอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ และโครงการแลนด์บริดจ์ เนื่องจากยังมีประชาชนในพื้นที่คัดค้าน และต่อต้านว่า นอกจากจะให้รัฐมนตรีกระทรวงต่าง ๆ ได้อธิบาย คงจะต้องมีการประเมินทำ Work Shop ในหลาย ๆ พื้นที่ ซึ่งรัฐบาลมองไว้อยู่แล้ว จะไปทำให้ประชาชนเข้าใจมากขึ้น เมื่อโครงการเกิดขึ้นจริงแล้วจะส่งผลดีอย่างไรบ้าง
นายกรัฐมนตรียังระบุว่า การเปลี่ยนแปลงหลายครั้งเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะต้องทำความเข้าใจว่า เป้าหมายจริง ๆ แล้วคืออะไร และประเทศชาติจะได้ประโยชน์อะไร
ส่วนเรื่องของกลุ่มผู้ชุมนุม รัฐบาลจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ และไปพูดคุย เพราะความคิดเห็นของประชาชนสำคัญต่อรัฐบาล โดยข้อเรียกร้องของประชาชนถือเป็นสิ่งที่สำคัญ รัฐบาลก็พร้อมที่จะเปิดรับ และพูดคุยกับทุกฝ่าย