บิ๊กตู่ ฝากถาม.. ถ้าไม่มีทหารจะอยู่กันอย่างไร อย่ารังเกียจทหารกันให้มากนักเลย

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 28 ม.ค. ที่สวนพฤกษศาสตร์พุแค ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พร้อมคณะประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายกฤษดา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายสมชาย หาญหิรัญ รมช.อุตสาหกรรม เดินทางมาเยี่ยมชมสวนพฤกษาศาสตร์พุแค “สวนพฤกษาศาสตร์แห่งแรกของประเทศไทย” ซึ่งเป็นตัวอย่างโครงการป่าในเมือง “สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย” โดยนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานสักขีพยานในโอกาสที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี มอบ ส.ป.ก. 4-01 ให้แก่เกษตรกร จำนวน 10 ราย และการมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชนตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวม พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน (คทช.) ให้แก่ราษฎร จำนวน 10 ราย ทั้งนี้ ในงานดังกล่าวมีประชาชนมาร่วมงานประมาณ 1,000 คน และมี ร.ต.ปรพล อดิเรกสาร ผู้สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และว่าที่ผู้สมัครสระบุรี ทั้ง 3 คน ร่วมต้อนรับด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนตอนหนึ่งว่า อย่ารังเกียจทหารกันให้มากนักเลย เพราะถ้าไม่มีคนเหล่านี้จะอยู่กันอย่างไร ใครจะช่วยประชาชนเวลาเดือดร้อน ทั้งเวลามีอุบัติภัยหรือภัยพิบัติก็มีแต่ทหารที่เป็นลูกหลานท่านทั้งนั้นที่เข้าไปช่วยเหลือ ส่วนคนที่ถามว่ามีทหารไว้ทำอะไรตนก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าถามกันมาทำไม เรามีทหารเอาไว้ดูแลประชาชน ทหารมีทั้งคนดีและไม่ดี ทหารที่ไม่ดีทำผิดก็ต้องลงโทษไล่ออก ติดคุกไปก็เยอะแยะ ส่วนที่ดีมีเป็น 100,000 คนที่ก็อย่าไปว่าเขา

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตำรวจไม่ดีที่ไปเรียกเงินเรียกทอง พอข่าวนี้ออกมาทุกวันก็เลยเกลียดตำรวจทั้งหมด ก็ทำให้ตำรวจบังคับใช้กฎหมายไม่ได้ ถามว่าจะแก้ปัญหาเรื่องความสงบเรียบร้อยได้หรือไม่ หากตำรวจทั้งประเทศน้อยใจหยุดไม่ทำงาน ก็ทำให้โจรเยอะขึ้นมาอีก อย่างน้อยที่เป็นอยู่ทุกวันนี้เพราะยังมีตำรวจดีๆ ทำงานอยู่ 

 

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ