“ปิยบุตร” ลุยหาเสียงกลุ่มชาติพันธุ์เชียงใหม่ ขอคะแนนให้ฝ่ายประชาธิปไตย

เมื่อวันทื่ 15 พฤษภาคม ทีมประชาสัมพันธ์พรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่(อนค.), นายณัฐพล สืบศักดิ์วงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายมานพ คีรีภูวดล ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ เดินทางไปช่วย นางศรีนวล บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 8 จ.เชียงใหม่ หาเสียงกับพี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์ม้งและปกาเกอะญอ ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ หวังกวาดคะแนนในการเลือกตั้งซ่อม เขต 8 จ.เชียงใหม่ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้

โดยนายปิยบุตร ขึ้นปราศรัยบนรถแห่ว่า การเลือกตั้งซ่อมของเขต 8 จ.เชียงใหม่ ที่จะถึงนี้ เป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญที่จะชี้ชะตาจำนวน ส.ส. ในสภาของฝ่ายประชาธิปไตย เราต้องเพิ่มที่นั่งในสภาให้ฝ่ายประชาธิปไตยด้วยการเลือกพรรคอนาคตใหม่ให้ถล่มทลาย ขอให้ประชาชนทุกคนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อมอีกครั้งเพื่อจะได้ช่วยกันกำหนดอนาคตการเมืองไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้ อย่ายอมให้กติกาที่ไม่ยุติธรรม ทำให้พี่น้องรู้สึกสิ้นหวังกับการเมือง ทั้งนี้ นายปิยบุตรกล่าวถึงนโยบายกลุ่มชาติพันธุ์ของพรรคอนาคตใหม่ว่า พรรคอนาคตใหม่ยึดอุดมการณ์หลักของพรรคที่เคารพความแตกต่างหลากหลาย ความเสมอภาค และการไม่เลือกปฏิบัติ

“สำหรับปัญหาที่ดินทับซ้อนกับป่าและอุทยาน พรรคอนาคตใหม่เสนอให้ระงับข้อพิพาทและการดำเนินคดีความระหว่างรัฐและชุมชนเรื่องที่ดินทับซ้อนลงชั่วคราว เพื่อตกลงเจรจาจัดการกันใหม่ พร้อมสะสางกฎหมาย ขีดเส้นป่าใหม่ สำรวจแนวเขตพื้นที่ป่าใหม่ เมื่อขีดเส้นป่าใหม่ ก็ควรนำพื้นที่ที่ไม่เหลือสภาพเป็นป่า กลายเป็นเมืองไปแล้ว นำมาจัดสรร และออกโฉนดให้กับชาวบ้านที่ครอบครองที่ดินอยู่แล้ว หรือจัดสรรเป็นพื้นที่ที่สามารถใช้ร่วมกันได้และออกเป็นโฉนดชุมชน” และยังกล่าวอีกว่า หากการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคอนาคตใหม่ได้คะแนนเสียงถล่มทลาย จะสามารถพา ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อที่เป็นพื่น้องชาติพันธุ์กะเหรื่ยงคือ นายมานพ คีรีภูวดล เข้าไปทำงานให้พี่น้องในเรื่องชาติพันธุ์อีกหนึ่งคนด้วย

ทีมประชาสัมพันธ์พรรคอนาคตใหม่ รายงานอีกว่า บรรยากาศการหาเสียงเป็นไปอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง กลุ่มพี่น้องชาติพันธุ์ พ่อค้าแม่ขายในตลาด ประชาชนทั่วไป เข้ามาพูดคุยทักทาย ให้กำลังใจ และขอถ่ายรูปกับนายปิยบุตรเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ