พปชร.เปิดปราศรัย “กอบศักดิ์” เผย “อุตตม-สนธิรัตน์” ไม่ได้มาเหตุติดดีลตั้งรบ. ลั่นทุกอย่างใกล้จบ

พปชร.เปิดปราศรัยกลางสายฝน “กอบศักดิ์” เผย “อุตตม-สนธิรัตน์” มาไม่ได้ ติดดีลตั้งรัฐบาล ลั่น ทุกอย่างใกล้จบแล้ว

เมื่อเวลา 19.00 น. ที่โรงเรียนทุ่งเสี้ยว ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ และ ส.ส.พะเยา นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ ปราศรัยช่วยนายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 จ.เชียงใหม่ หาเสียง ในการเลือกตั้งซ่อม วันที่ 26 พฤษภาคม ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาตลอดการปราศรัย แม้ก่อนหน้าการปราศรัยจะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก

นายนเรศ กล่าวว่า ขอบคุณประชาชนที่ยังรอคอยแม้ฝนตกลงมาอย่างหนัก และขอโอกาสให้พี่น้องประชาชนเลือกเข้าไปทำงาน เพราะ จ.เชียงใหม่ มี ส.ส.9 คนจาก 9 เขต วันนี้เหลือเพียงเขตเดียวที่จะนำการพัฒนามาสู่พื้นที่ จ.เชียงใหม่ อย่างไรก็ตามขอบคุณทุกกำลังใจ ตนเองจะไม่ลืมภาพวันนี้ ไม่ลืมบุญคุณ และหากมีโอกาสเป็น ส.ส.จะนำความรู้ความสามารถเข้าไปทำงานให้พี่น้องประชาชน ดังนั้น 26 พฤษภาคมนี้ ขอให้เลือกตนเอง

ด้านนายกอบศักดิ์ กล่าวว่า มั่นใจว่านายนเรศ จะได้เป็น ส.ส.เป็นอีกหนึ่งเสียงที่จะได้ทำงานกับรัฐบาล เพื่อดูแลคนเชียงใหม่ เราต้องเลือกคนที่ไปทำงานหาสิ่งดีๆให้คนเชียงใหม่  วันนี้ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ไม่สามารถเดินทางมาได้ เพราะไปต่อรองรอบสุดท้าย ไปปิดงาน เพราะมันจะจบงานแล้ว ท่านจึงมอบหมายให้ผมมาเป็นตัวแทน ซึ่งผมมั่นใจว่า เราจะเป็นรัฐบาลแน่นอน และ เมื่อเป็นรัฐบาลเราก็เดินหน้าทำตามนโยบาย ทำสิ่งดีๆให้คนเชียงใหม่ เช่น บัตรประชารัฐ ที่จะเพิ่มคนเพิ่มสิทํธิ  มารดาประชารัฐ ที่สำคัญระหว่าง 2-3 เดือนนี้ คนเชียงใหม่ประสบปัญหาฝุ่น pm 2.5.ซึ่งเราเห็นแล้วว่าคนเชียงใหม่ลำบากแค่ไหน ดังนั้นต้องทำงานร่วมกันเพื่อดูให้ปีหน้าปัญหาฝุ่นไม่กลับมาอีก นอกจากนี้จะเดินหน้าทำท่องเที่ยวชุมชนให้คนเชียงใหม่ รวมทั้งแก้ปัญลำไยให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า  ฝนที่ตกลงมาในวันนี้ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีว่า ขณะนี้ประเทศกำลังได้รัฐบาลใหม่ อย่างที่นายกอบศักดิ์พูดไว้เบื้องต้น วันนี้ทุกอย่างมันจบแล้ว จึงถือว่า ชาวเชียงใหม่โชคดี ที่ ยังมีโอกาสเลือก ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ เพราะนายนเรศ มีความสามารถครบทุกด้าน

 

 

 

 


ที่มา มติชนออนไลน์