“จิรายุ” งง “ชวน” แจ้งงดประชุมสภาไม่มีเหตุผล ชี้ อดคิดไม่ได้ เล่นแง่รอต่อรองอะไรกัน

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงการนัดประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันพุธที่ 12 และ 13 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงในการประชุมสภาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผู้แทนราษฎรได้เตรียมเรื่องปัญหาความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนไว้เป็นจำนวนมาก แต่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรกลับแจ้งผู้แทนราษฎรทั้งหมดว่า ของดประชุมทั้งสองวันในสัปดาห์หน้านี้โดยไม่มีเหตุผลอันสมควร

นายจิรายุ กล่าวว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎรไม่ใช่สภาโจ๊ก จะเลื่อนหรืองดตามใจชอบของประธานมิได้ ประธานรัฐสภาที่มีหลักการจะต้องบอกเหตุผลให้สมาชิกได้ทราบ ไม่ใช่นึกอยากจะงดก็งด เพียงแค่ส่งเอสเอ็มเอสแจ้งสมาชิกเท่านั้นถือว่ายังไม่เพียงพอ นายชวนต้องมีเหตุผลประกอบด้วยว่าเพราะอะไร ประชาชนจับตาดูความเป็นกลางของประธานสภาฯอยู่ ตนไม่อยากคิดไปเองว่ากำลัง “ดึงเชง” ยืดเวลาเพื่อต่อรองผลประโยชน์ตามข่าวลือตลอด 2-3 วันมานี้เรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีของแต่ละพรรค โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ที่ประธานสภาเป็นสมาชิกอยู่หรือไม่

“วันนี้ประชาชนรอพึ่งรัฐสภาในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนจำนวนมากที่ถูกหมักหมมมานานกว่า 5 ปี และประชาชนเขาจ้างส.ส.มาทำงาน ให้ประชุมสภา อยู่ดีๆให้หยุดงานโดยไม่มีเหตุผล เปลืองภาษีประชาชน เพราะฉะนั้น นายชวนต้องมีคำชี้แจงต่อสมาชิก อย่าตอบว่า ‘ยังไม่ได้รับรายงาน’จากเจ้าหน้าที่” นายจิรายุกล่าว

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ