ปชป.ยุติแล้ว 7 รายชื่อรมต. เตรียมส่งนายกฯ หลังสลับเก้าอี้ “นิพนธ์-จุติ”

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. เวลา 10.40 น.ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงผลการประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริการพรรค (กก.บห.)และส.ส. เพื่อพิจารณาคัดบุคคลให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมมีมติเสนอบุคคล 7 รายชื่อ ให้เป็นรัฐมนตรี แต่ขอไม่เปิดเผยรายชื่อ เนื่องจากเตรียมที่จะส่งรายชื่อให้นายกฯ ส่วนจะส่งเมื่อไหร่นั้นขณะนี้อยู่ในระหว่างกระบวนการตรวจสอบเอกสารและหลักฐาน

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึงกรณีการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีจะเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งในการทำงานของพรรคหรือไม่ ว่า ยืนยันว่าการพูดคุยกันในพรรคเป็นการสะท้อนปัญหาและทิศทางการทำงานว่าบุคคลที่ได้รับมติจากพรรคให้ไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีจะต้องนำนโยบายต่างๆ ของพรรคไปแก้ไขปัญหาให้ประชาชนมากที่สุด ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความเป็นเอกภาพและเดินไปข้างหน้าอย่างเต็มที่

เมื่อถามว่ามีข่าวว่ามีการทบทวนตำแหน่งระหว่างนายนิพนธ์ บุญญามณี และนายจุติ ไกรฤกษ์ ที่สลับตำแหน่งกัน นายราเมศ กล่าวว่า ขณะนี้ทุกอย่างยุติแล้วการเสนอชื่อบุคคลทั้ง 7 รายชื่อเป็นไปตามข้อบังคับพรรค ส่วนกรณีที่เกิดความไม่พอใจหรือไม่นั้น ตนมองว่าการถกเถียงกันเป็นเรื่องปกติเพราะเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลแต่สุดท้ายต้องหยุดที่มติของที่ประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 8 ตำแหน่ง 7 รัฐมนตรี ของพรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย 1.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี ควบ รมว.พาณิชย์ 2.นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ 3.นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 4.นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย 5.คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช รมช.ศึกษาธิการ 6.นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม และ7. นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ