ตร.เตรียมรวบรวม​หลักฐาน ​เอาผิดม็อบสาดสี ทำลายป้ายสำนักงานตำรวจ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน มติชน รายงาน พ.ต.อ.กฤษ​ณะ พัฒนเจริญ​ รองโฆษก​ตร. เปิดเผย ความคืบหน้าหลังแกนนำประกาศยุติการชุมนุม ที่บริเวณแยกราชประสงค์และบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อเวลา 20.20 น. ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ดำเนินการแจ้งขอจัดการชุมนุม ซึ่งก่อนเริ่มชุมนุมนั้น ผกก.สน.ปทุมวัน​ ได้เข้าไปแจ้งเตือนผู้ชุมนุมถึงข้อบังคับ จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้กล่าวปราศรัย​โจมตีรัฐบาล​และขว้างปา​สิ่งของ สาดสี ทำลายป้ายสำนักงานสำรวจแห่งชาติ ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวน​สน.ปทุมวัน​จะรวบรวมพยานหลักฐาน​เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดภายหลัง

ทั้งนี้ยังได้รับรายงานว่ามีผู้ชุมนุมยิงหนังสติ๊ก​โดยใช้ลูกแก้ว และหัวน็อต​ใส่ตำรวจควบคุมฝูงชน รวมทั้งสาดสีน้ำมันใส่ตำรวจสังกัด ตชด. เข้าตาและปาก จนได้รับการระคายเคือง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีตำรวจได้รับบาดเจ็บจำนวนเท่าไหร่

อีกทั้งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าโดรน ที่บินอยู่เหนือสำนักงานตำรวจเป็นของกลุ่มไหน หากตรวจสอบพบว่าโดรนเป็นของตำรวจ ผู้ชุมนุมจะถือว่ากระทำผิดเข้าข่ายขัดขวาง​การปฎิบัติ​หน้าที่

ทั้งนี้ตำรวจยืนยันการปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้มาจากการเรียนรู้ จากเหตุการณ์​ชุมนุมที่ผ่านมา โดยทางตำรวจมุ่งเน้นไม่ให้การความรุนแรง และไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอยกับการชุมนุมที่แยกเกียกกาย