ธนาธร แจงกักตัว 14 วัน หลังหาเสียงสมุทรสาคร ตรวจแล้วไม่พบโควิด

“ธนาธร” และทีมหาเสียงคณะก้าวหน้า แจงขอกักตัว 14 วัน หลังลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้ง อบจ. สมุทรสาคร พร้อมแสดงผลตรวจยืนยันไม่พบเชื้อ “โควิด”

วันที่ 21 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เผย ตนและทีมงานหาเสียงขอกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน หลังเดินทางลงพื้นที่ไปยังจังหวัดสมุทรสาคร ก่อนเลือกตั้ง อบจ. ดังนี้

ผมและทีมหาเสียงคณะก้าวหน้าขอกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการโรคติดเชื้อโควิด-19สืบเนื่องจากการที่ผมเดินทางไปยังสมุทรสาครและหลายพื้นที่ที่พบการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อหาเสียงเลือกตั้ง อบจ. ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เป็นบุคคลที่เสี่ยงติดเชื้อ ผมขอเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบว่า ผมได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลทันทีที่ทราบข่าวการแพร่ระบาดครั้งใหม่ที่สมุทรสาคร และผลออกมาว่าผมไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 โดยผมได้แนบเอกสารยืนยันผลการตรวจมาในโพสต์นี้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ผม และทีมหาเสียงที่เดินทางไปยังพื้นที่ที่พบการระบาดของโรค จะกักตัวและเฝ้าสังเกตอาการตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขเป็นระยะเวลา 14 วัน โดยนับจากวันนี้เป็นต้นไป เพื่อให้ครบระยะฟักตัวของเชื้อโรค

จึงเรียนมาเพื่อความสบายใจของประชาชนทุกท่าน
เราจะผ่านพ้นการระบาดระลอกใหม่นี้ไปด้วยกัน

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
ประธานคณะก้าวหน้า


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ