ประยุทธ์ พร้อม! อภิปรายไม่ไว้วางใจ “พปชร.” ตั้ง 14 องครักษ์พิทักษ์นายกฯ

ประยุทธ์ จันทร์โอชา สภา

ประยุทธ์ พร้อมแจงญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ พลังประชารัฐตั้ง 14 ขุนพล องครักษ์พิทักษ์นายกฯ ประวิตร โชว์พาวเวอร์ โหวตไว้วางใจนายกฯ – รัฐมนตรีพรรครัฐบาลเท่ากันทุกคน

วันที่ 31 สิงหาคม 2564 ที่รัฐสภา เวลา 08.40 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางมาถึงอาคารรัฐสภาเพื่อตอบญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 วันแรก ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม- 3 กันยายน 2564 รวม 4 วัน หรือ 58 ชั่วโมง 30 นาที โดยจะลงมติในวันที่ 4 กันยายน 2564

พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวสั้น ๆ ว่า พร้อมชี้แจงญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้าน

ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มอบหมายให้ส.ส.ของพรรคบางส่วนช่วยกันสนับสนุนผลงานของรัฐบาลระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ลุกขึ้นอภิปรายด้วย นำโดย 1.นายไพบูลย์ นิติตะวัน 2.นายสิระ เจนจาคะ 3น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ 4.นายอรรถกร ริลัทธิยากร 5.นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา 6.นายรงค์ บุญสวยขวัญ 7.นายสายัณห์ ยุติธรรม 8.นายนิโรธ สุนทรเลขา 9.นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง 10.นายศิริพงษ์ รัศมี 11.นายกรุง ศรีวิไล 12.นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ 13.นายพรชัย อินทร์สุข และ 14.พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 64 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้เรียกแกนนำของพรรคหารือเพื่อซักซ้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ พร้อมกำชับว่าให้ ส.ส.ของพรรคลงมติไปในทิศทางเดียวกัน และลงคะแนนให้กับรัฐมนตรีของพรรคร่วมรัฐบาลที่ถูกอภิปรายให้ได้คะแนนเท่ากันทุกคน

สำหรับบุคคลที่ฝ่ายยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจประกอบด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม, นายอนุทิน ชายวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข, นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน, นายศักดิ์สยาม  ชิดชอบ รมว.คมนาคมล นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ