พรรคก้าวไกล มีมติเอกฉันท์ ส่ง “เพชร กรุณพล” ลงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่

พรรคก้าวไกล มีมติเอกฉันท์ ส่ง “เพชร กรุณพล” ดาราชื่อดัง ลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. กทม.เขต 9 หลักสี่ 

วันที 24 ธันวาคม 2564 พรรคก้าวไกล เผยแพร่ข่าวมติที่ประชุมก้าวไกลมีมติเอกฉันท์ ส่งเพชร กรุณพล ลงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่ โดย ระบุว่า “ที่ประชุม กก.บห. ก้าวไกล มีมติเอกฉันท์ ส่งนายกรุณพล เทียนสุวรรณ หรือเพชร ลงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่ สืบเนื่องจากตำแหน่ง ส.ส. กทม.เขต 9 หลักสี่ ว่างลง เนื่องจากนายสิระ เจนจาคะ ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าขาดคุณสมบัติลงสมัคร ส.ส. และจะต้องมีการเลือกตั้งซ่อมในเดือนมกราคมนี้

ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล มีมติเป็นเอกฉันท์ให้นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคก้าวไกลพรรคก้าวไกลขอแรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนอีกครั้ง เราถือว่าทุกการเลือกตั้งคือโอกาสสร้างความเปลี่ยนแปลง เราจะทำเต็มที่เพื่อสร้างการเมืองที่ผู้แทนราษฎรรับใช้ประชาชน ปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน มิใช่ผลประโยชน์ของกลุ่มอำนาจที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งเพื่ออนาคตใหม่ที่อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน”


สำหรับ เพชร กรุณพล หรือ นายกรุณพล เทียนสุวรรณ เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2519 เป็นนักแสดงชาวไทย จบการศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรี ต่อมาย้ายศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตรและทรัพยากร มีผลงานละครโทรทัศน์จำนวนมากตั้งแต่ปี 2544 ถึงปัจจุบัน ทั้งยังมีผลงานละครชุด ซิทคอม ภาพยนตร์ และงานพิธีกร ผลงานที่โดดเด่นคือแสดงละครเรื่อง คู่กรรม รับบทวนัส