“เดชอิศม์” ติดโควิด แกนนำ-ทีมงานหาเสียงประชาธิปัตย์ เสี่ยงเพียบ

เดชอิศม์ ขาวทอง ติดโควิด แกนนำ-ทีมงานหาเสียงเลือกตั้งเสี่ยงหลายคน ด้าน เฉลิมชัย-นิพนธ์ ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

วันที่ 17 มกราคม 2565 ข่าวสด รายงาน พรรคประชาธิปัตย์ แจ้งว่า ภายในพรรคได้มีการแจ้งสมาชิก ที่ไปช่วยหาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา เมื่อช่วงวันที่ 15- 16 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา และรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้ ซึ่งทำหน้าที่ผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อมด้วย ติดเชื้อโควิด-19

จึงขอให้ผู้ที่ร่วมหาเสียงในช่วงเวลาดังกล่าว และร่วมการแถลงข่าวของ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับ นายเดชอิศม์ รีบไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมกักตัวและสังเกตอาการตัวเอง

ทั้งนี้ ผู้ที่อยู่ในวงดังกล่าว ได้ไปตรวจหาเชื้อ พร้อมดำเนินการกักตัว อาทิ นายเฉลิมชัย นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ว่าที่ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้ง ส.ส.พรรคอีกหลายนายเดชอิศม์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ยอมรับว่าติดเชื้อโควิด-19 จริง โดยตอนที่ตนรู้สึกไม่สบายตัว มีอาการคันคอ ทำให้เกิดความกังวล จึงไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลออกมาเป็นบวก ตอนนี้ตนเข้ารับรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยยังมีแค่อาการคันคอ ซึ่งแพทย์ให้อยู่รักษาตัวต่อจนกว่าจะหายป่วยดี

อย่างไรก็ตาม ตนได้แจ้งให้ทุกคนที่ใกล้ชิดทราบเรื่องแล้ว พร้อมกับขอให้ทุกคนไปเข้ารับการตรวจและกักตัวตามมาตรการทางสาธารณสุข สำหรับสาเหตุนั้นคาดว่าอาจติดเชื้อจากการพบปะผู้คนจำนวนมากระหว่างการหาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ส่วน น.ส.สุภาพร มีการตรวจหาเชื้ออยู่ตลอด ซึ่งล่าสุดยังไม่พบว่าติดเชื้อ แต่ได้ทำการกักตัวแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ