เดชอิศม์ ประชาธิปัตย์ ขอโทษทุกคน คาดรับเชื้อจากการปราศรัยใหญ่ สงขลา

ส.ส.เดชอิศม์ ขาวทอง โพสต์ขอโทษในเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง โดยคาดว่ารับเชื้อจากเวทีปราศรัยใหญ่ ที่สงขลา เผยนักการเมืองที่ร่วมแสดงความยินดีในคืน 16 ม.ค.เข้ารับการตรวจหาเชื้อแล้วทั้งหมด ผลเป็นลบ

วันที่ 19 มกราคม 2565 นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคภาคใต้ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กของตัวเอง “ขอโทษทุกคนด้วยในวันที่ 14 มกราคม 2565 ช่วงเวลา 18.00-22.00 น. พรรคประชาธิปัตย์ เขต 6 จ.สงขลา มีการปราศรัยปิดเวทีที่ ร.ร.บ้านคลองแงะ ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา มีพี่น้องประชาชนมาร่วมฟังการปราศรัยกว่า 20,000 คน หลายคนเข้ามาจับไม้จับมือ บางคนมาสวมกอดผมเพื่อแสดงความรัก ความเอ็นดูต่อผม ทำให้ผมอาจการ์ดตก เลยได้รับเชื้อโควิด-19 เข้าสู่ร่างกาย ตอนนี้ตนนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.กรุงเทพหาดใหญ่ และปลอดภัยดี ส่วนคุณสุภาพร กำเนิดผล ก็ไม่ได้ติดโควิด-19 ปลอดภัยดีเช่นกัน”

ในขณะที่วันนี้นั้นทางสำนักงานสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ได้ให้ประชาชนที่ไปร่วมเวทีปราศรัยและคิดว่าตัวเองมีความเสี่ยง ให้ลงทะเบียนผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อเข้ารับการตรวจเชิงรุก ในวันพรุ่งนี้ 20 มกราคม ในช่วงเช้าที่วัดเทพชุมนุม และช่วงบ่ายที่วัดบ้านไร่ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ และในวันที่ 21 มกราคม มีจุดบริการตรวจ ATK ที่เทศบาลตำบลพะตง อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นประเมินว่าแต่ละจุดนั้นจะมีผู้เข้าตรวจหลายร้อยคน

ขณะที่อาการล่าสุดของนายเดชอิศม์นั้น อยู่ในระดับปกติที่ไม่ได้มีอาการมากนัก ในส่วนของนักการเมืองท้องถิ่นอีกหลายคน ทั้งที่เป็นเครือญาติและผู้ใกล้ชิด ผู้สนับสนุน ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อแล้ว โดยพบผลเป็นลบทั้งหมด ทำให้ยังไม่พบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มในกรณีนี้แต่อย่างใด