ปารีณา น้อมรับคำพิพากษา เผยพบกันใหม่นอกสภาเร็ว ๆ นี้

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์
นางสาวปารีณา ไกรคุปต์

“ปารีณา ไกรคุปต์” โพสต์คลิปประมวลภาพขณะทำงาน ประกอบเพลงคนดีไม่มีวันตาย หลังศาลพิพากษาพ้นสภาพ ส.ส. ตัดสิทธิการเมืองตลอดชีวิต ชี้คดีนี้เป็นบรรทัดฐานให้กับนักการเมือง-ข้าราชการต่อไป

วันที่ 8 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลฎีกาพิพากษา นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนในจังหวัดราชบุรี โดยมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของผู้คัดค้านตลอดไป

ในวันเดียวกัน ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. นางสาวปารีณาได้โพสต์คลิปวิดีโอรวบรวมภาพถ่ายขณะปฏิบัติหน้าที่ทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา พร้อมเพลงประกอบ “คนเดีไม่มีวันตาย” พร้อมข้อความระบุว่า

ตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปีบนถนนการเมือง ปารีณาตั้งใจทำหน้าที่ผู้แทนทั้งในสภาและนอกสภาอย่างเต็มที่ ปารีณาทุ่มเทจิตใจและทุนทรัพย์ให้กับพวกพ้องและพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่องจนทำให้ได้รับการยอมรับ และชนะเลือกตั้งตลอดไม่เคยสอบตก วันนี้ปารีณาถูกพิพากษาลงโทษอย่างรุนแรง ไม่สามารถสมัครอะไรได้ตลอดชีวิต

ด้วยความไม่รู้ ปารีณาบริสุทธิ์ใจ สุจริตใจจึงได้แจ้งต่อ ปปช. ด้วยตนเองว่าครอบครองทำประโยชน์อยู่บนที่ดิน ภ.บ.ท.5 พบว่า…ส.ป.ก. มีการประกาศเขต ส.ป.ก. จังหวัดราชบุรี แต่มิได้ประกาศกำหนดว่าซอยไหน ส่วนไหนของราชบุรีเป็น ส.ป.ก. ไม่มีแม้แต่ป้าย กำนัน ผู้ใหญ่บ้านก็ไม่ทราบว่าตรงไหนเป็นหรือไม่เป็น ส.ป.ก. ส.ป.ก.วิ่งผ่านที่ดินฟาร์มไก่ก็ไม่เคยทักท้วงหรือดำเนินคดี

Advertisment

จนกระทั่งมีคนร้องเรียนว่าปารีณาบุกรุกป่า นำไปสู่การตรวจสอบและพบว่าที่ดินผืนดังกล่าวไม่ใช่ป่า แต่เป็นพื้นที่ ส.ป.ก. ทั้งหมด ที่ยังไม่ได้มีการจัดสรรให้แก่ราษฏร (ยังไม่ได้จัดสรรแปลว่ายังไม่ได้เกิดความเสียหายหรือยังไม่ได้มีการแย่งที่ทำกิน) แต่มีการใช้งบประมาณดำเนินการแผนงานไปแล้ว และเหตุผลที่ยังไม่มีการจัดสรรเพราะ ส.ป.ก. มีกำลังคนและงบประมาณที่จำกัด

พอปารีณาทราบว่าเป็น ส.ป.ก. จึงทำหนังสือส่งมอบคืนที่ดินพร้อมยกทรัพย์สินทั้งหมดให้ ส.ป.ก. ส่วนเพื่อนบ้านพอทราบว่าพื้นที่แถวนั้นเป็น ส.ป.ก. ก็เพิ่งจะไปออก ส.ป.ก.กัน #ภายหลังจากมีเรื่อง

ปารีณาถูกพิพากษาว่าผิดจริยธรรมร้ายแรง เสื่อมเสีย ตัดสิทธิสมัครตลอดชีวิต ปารีณาและพี่ทนายทิวา ได้พยายามอย่างสุดความสามารถในการสู้คดีแสดงให้ศาลเห็นและหวังจะได้ความเมตตาจากศาล ศาลก็เมตตาปารีณา ขอกราบขอบพระคุณศาลในความเมตตา และขอน้อมรับคำพิพากษา

วันนี้ความผิดของปารีณาเปรียบได้กับการลงโทษสูงสุด การลงโทษในคดีมีหลายระดับ คือ เริ่มจากปรับ จำคุก หรือประหารขีวิต ปารีณาถูกพิพากษาเปรียบเสมือนทำผิดร้ายแรงถูกประหารชีวิต (ทางการเมือง) จากที่ดินพ่อให้มา และนี่คือคดีที่จะเป็นบรรทัดฐานต่อนักการเมืองและข้าราชการต่อไป

Advertisment

ถึงแม้ปารีณาไม่สามารถเป็นผู้แทนฯของท่านได้อีกต่อไป ปารีณาขอขอบคุณทุกกำลังใจ และจะขอยึดมั่นอุดมการณ์ของปารีณาต่อไป และเราจะได้พบกันอีก

#ปิดฉากปารีณาไม่เชิญก็ไปมีอะไรก็มา #ผู้แทนบ้านๆฉบับปารีณา #เกมส์ในสภา แต่พบกันอีกเร็วๆนี้นอกสภานะคะ