พลังประชารัฐได้ ส.ก. 2 ที่นั่ง “ประวิตร” ต้องทบทวนความผิดพลาด

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
FILE PHOTO :

พล.อ.ประวิตร สั่ง พปชร. ได้ ส.ก.แค่ 2 ที่นั่ง ต้องทบทวนความผิดพลาด ประเมินทิศทางเลือกตั้งใหญ่ 

วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) และ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ที่ได้คะแนนมากมาย และมากที่สุด

พล.อ.ประวิตรระบุอีกว่า ในฐานะรัฐบาลต้องขอร่วมแสดงความยินดี และพร้อมสนับสนุนการทำงานของนายชัชชาติ เพราะบอกแล้วว่าใครได้เป็นผู้ว่าฯ กทม. เราก็สนับสนุนการทำงานตลอด ส่วนพรรคพลังประชารัฐนั้น เราก็ต้องมาทบทวนว่ามีอะไรผิดพลาดในเรื่องการทำงาน เราต้องมาแก้ไข และเราก็แสดงความยินดีกับคนที่ได้คะแนนเป็นที่ 1 เราก็พร้อมที่จะทำงานด้วยอย่างเต็มที่ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการวิเคราะห์สาเหตุที่นายชัชชาติได้คะแนนถล่มทลายหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องของประชาชนที่ให้การสนับสนุน

เมื่อถามว่า คะแนนของนายชัชชาติที่ออกมาเหนือความคาดหมายหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็เห็นอยู่แล้วว่าประชาชนให้การสนับสนุนนายชัชชาติ “ก็โอเคนะครับ”

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ผลคะแนนที่ออกมาจะแสดงถึงทิศทางการเลือกตั้งระดับชาติในครั้งหน้าหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า อันนี้เรายังไม่ได้ประเมินขอให้เราประเมินก่อน


เมื่อถามว่า คะแนนที่ออกมาถือว่าเป็นแลนด์สไลด์ตามที่พรรคเพื่อไทยระบุหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่ทราบ คงต้องมีการประเมินดูก่อนว่าเป็นอย่างไร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ