NC ฉลอง 30 ปี โฟกัสลงทุนบ้านแนวราบ 4 โซนทั่วกรุง 7,200 ล้านบาท

นายสมนึก ตันฑเทอดธรรม
นายสมนึก ตันฑเทอดธรรม

บริษัท เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน)  ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แนวราบและแนวสูง ภายใต้แนวคิด Home Expert Living Care ครบรอบ 30 ปี เสริมแกร่งปี 2567 ชู Green Concept เปิดโครงการใหม่ 6 โครงการ มูลค่ารวม 7,200  ล้านบาท ครอบคลุม 4 โซนกรุงเทพฯ  ตั้งเป้ารับรู้รายได้ 3,000 ล้านบาท

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 นายสมนึก ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ NC  กล่าวว่าผลประกอบการปี 2566 ตัวเลขออกมาแค่ 3 ไตรมาส แต่ถ้าเปรียบเทียบยอด Presale ของปี 2566 ที่บริษัทฯ ตั้งไว้ 5,000-5,500 ล้านบาท ในไตรมาสที่1-2/2566 มียอดเข้าเป้า แต่ไตรมาสที่ 3-4/2566 มียอดที่ดรอปลงจากปัจจัยทางเศรษฐกิจ ทำให้ Over all ถือว่าเข้าใกล้เป้า ในปีนี้จึงมีแผนทำให้เกินเป้าเล็กน้อย

นอกจากนี้นายสมนึก เปิดเผยทิศทางอสังหาริมทรัพย์ปี 2567 ว่าตลาดบ้านแนวราบยังเติบโตต่อเนื่องได้โดยเฉพาะตลาดระดับราคาบ้าน ไม่เกิน  5 ล้านบาท

โดยแผนการดำเนินงานปี 2567 เอ็น.ซี เตรียมเพิ่มพอร์ตการลงทุนพัฒนาโครงการแนวราบใหม่เพิ่ม กระจายบนทำเลศักยภาพ 4 โซนหลัก 6 โครงการ รอบกรุงเทพ-ปริมณฑล แบ่งเป็น 5 โครงการในจังหวัดปทุมทานี และ 1 โครงการในจังหวัดนครปฐม มูลค่ารวม 7,200 ล้านบาท โดยทำตลาดบ้านราคา  5  ล้านบาทในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ตั้งเป้ายอดขาย 5,000 ล้านบาท และรับรู้รายได้ปี 2567 ที่ 3,000  ล้านบาท

ปีนี้บริษัทฯ รุกขยายโครงการแนวราบเพิ่มขึ้นและมุ่งเติบโตกลุ่มตลาดสินค้าบ้านเดี่ยวราคา 5-7 ล้านบาท, บ้านแฝดราคา 4-5  ล้านบาท และทาวน์เฮ้าส์ราคา 2-3 ล้านบาท และเตรียมความพร้อม เดินตามแผนเพื่อเร่งเปิดโครงการใหม่ในครึ่งปีแรก พร้อมกัน  2  โครงการ 2 ทำเล ภายใต้แบรด์ เอ็นซี นีโอลา วงแหวนลำลูกกา และบ้านฟ้าแกรนด์ ทาวน์นี่ เพชรเกษม-สาย 5  มูลค่ารวม 2,200 ล้านบาท

นายสมนึก ตันฑเทอดธรรม

เดินหน้าวางกลยุทธ์ในการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงกลุ่มเซ็กเมนต์ใหม่ สร้างฐานลูกค้าให้กว้างมากขึ้นด้วยสื่อการตลาดดิจิทัลที่เข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อบ้าน  และกิจกรรมส่งเสริมการขาย มีการควบคุมเข้มเรื่องการบริหารต้นทุนในองค์กร  และบริหารทีมงานด้วยวัฒนธรรมองค์กรใหม่ผนวก 4C ได้แก่ Commitment, Corroboration, Creativity และ Care มุ่งเน้นด้านประสิทธิภาพการทำงานร่วมกัน  ให้ความสำคัญด้านบริการ และนำพันธกิจการดำเนินธุรกิจ ชูความเป็น Green Concept  มุ่งสู่ ESG 2567

Green action กลยุทธ์หลัก 3 ด้าน ในปีนี้

1.Green Concept คอนเซ็ปต์โครงการเชื่อมโยงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการออกแบบเพื่อวิถีชีวิตที่ยั่งยืน การเลือกใช้วัสดุโดยคำนึงถึงความคุ้มค่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการบริหารจัดการพลังงาน

2.เพิ่มพอร์ตทำเล และฐานลูกค้า ที่ใหญ่ขึ้นในปี 2567 ยกระดับบริการที่ครอบคลุมให้กับฐานลูกค้าเก่าและใหม่ ถือเป็นฐานใหญ่ของเอ็น.ซี มีการรุกขยายการเปิดโครงการใหม่เพิ่มในฐานที่ตั้งใหม่ ในโซนกรุงเทพตะวันออก และโซนนนทบุรี  ยึดที่ตั้งโครงการไพร์มโซน เพิ่ม New Segment ในตลาดใหม่

อีกทั้งเสริมจุดแข็ง ด้านการจัดการบริหารชุมชนเป็นที่ยอมรับและประสบความสำเร็จภายใต้ สโลแกน “รู้จักบ้าน รู้ใจคุณ” ซึ่งได้ขยายขอบเขตการให้บริการ บ้านมือสอง ไปยังทุกโครงการ เป็นการขยายงานตามแผนกลยุทธ์ขยายธุรกิจให้ครอบคลุม เพื่อสนับสนุนการบริการชุมชนครบวงจร ภายใต้ชื่อ Nc Q Prompt

3.พันธกิจ สู่ ESG 2567   มีความรับผิดชอบต่อองค์รวม Environmental (สิ่งแวดล้อม) Social (สังคม) และ Governance (ธรรมาภิบาล) ใน 3 มิติ  ด้านสิ่งแวดล้อมจะพิจารณาการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ด้านสังคมจะพิจารณา ด้านการดูแลผลกระทบ ให้ความสำคัญกับชุมชน บริหารทรัพยากรบุคคลอย่างเป็นธรรมและเท่าเทียม และด้านหลักธรรมาภิบาล เพื่อการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีแนวทางบริหารความเสี่ยงที่ชัดเจน ต่อต้านการทุจริตและคอร์รัปชั่น โดย ESG เป็นปัจจัยหนุน ให้องค์กรสร้างคุณค่าให้กับสินค้าและบริการ มีจริยธรรมของการดำเนินธุรกิจที่ดี