12 ส.ค. คุณแม่ขึ้นฟรีทั้งวัน รถเมล์ BRT-รถไฟฟ้า BTS-MRT-สีม่วง

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี และถือเป็นวันแม่แห่งชาติ

ทางรถไฟฟ้าบีทีเอสร่วมสนับสนุนให้ลูกได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อแม่ และส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้มีความใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น โดยลูกสามารถพาแม่โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรีตลอดสาย ทุกเส้นทาง รวมทั้งส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท สายสีลม ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 24.00 น.

รวมทั้งรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที โดยแม่และลูกจะต้องขึ้น-ลงสถานีเดียวกัน ผู้โดยสารสามารถติดต่อขอรับคูปองเดินทางฟรี ได้ที่ห้องจำหน่ายบัตรโดยสาร นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ยกเว้นค่าโดยสารสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. อีกด้วย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวตามเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสมีอยู่มากมายหลายที่ แม่ลูก ที่ชอบทำบุญไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แนะนำ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ภายในวัดมีศิลปะที่งดงามสมัย รัชกาลที่ 4 โดยสามารถลงสถานีสยาม ทางออก 5, วัดยานนาวา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ติดถนนเจริญกรุง เป็นวัดโบราณมีมาตั้งแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยา ลงสถานีสะพานตากสิน ทางออก 4

แม่ลูกที่ชอบดื่มด่ำกับบรรยากาศคาเฟ่ แนะนำ ร้าน B-STORY Café คาเฟ่สุดชิค เน้นการตกแต่งสไตล์ยุโรป เครื่องดื่มรสเยี่ยม แถมอาหารอร่อย สามารถลงได้ที่ สถานีราชเทวี ทางออกที่ 4, แกลอรี่ กาแฟดริป หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ร้านกาแฟบรรยากาศน่ารัก บริเวณชั้น 1 ในหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ มีกาแฟดริปโดดเด่นตามชื่อและมีกาแฟจากแหล่งต่างๆ มากมาย เหมาะแก่การพาคุณแม่มานั่งดื่มด่ำรสชาติของกาแฟสุดเข้มข้น บ่าย ๆ สามารถเดินชมภาพศิลปะ ภายในหอศิลป์ฯ แห่งนี้ได้อีกด้วย ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออกที่ 3 หรือจะเยี่ยมชมเรือนไทยใจกลางกรุงอย่าง Jim Thompson (House & Museum) ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออกที่ 1, แม่ลูกคู่ไหนเป็นขาช้อปปิ้ง หรือจะพาคุณแม่ไปทานข้าว สามารถโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสไปยังห้างสรรพสินค้าต่างๆ เช่น ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ลงสถานีห้าแยกลาดพร้าว ทางออกที่ 1

ศูนย์การค้าสยามพารากอน ลงสถานีสยาม ทางออกที่ 5, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ลงสถานีชิดลม ทางออกที่ 1, ห้างเอ็มควอเทียร์ ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออกที่ 4, ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ลงสถานีสะพานตากสิน ทางออกที่ 2 ต่อ Shuttle Boat รับ-ส่ง ไปยังศูนย์การค้าฯ

แม่ลูกที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย แนะนำสวนสาธารณะในกรุงเทพมหานคร เช่น สวนจตุจักร ลงสถานีหมอชิต ทางออกที่ 3, อุทยานเบญจสิริ ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออกที่ 6, สวนลุมพินี ลงสถานีศาสาแดง ทางออกที่ 6 เป็นต้น

และเพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณแม่-ลูกเป็นไปอย่างปลอดภัย และมีความสุขในรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ห่างไกลจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ขอให้สวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าทุกครั้ง ระหว่างการเดินทาง งดการพูดคุยภายในขบวนรถไฟฟ้า และงดคุยโทรศัพท์ในขบวนรถไฟฟ้า 100%

พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงการหันหน้าเข้าหากันในขบวนรถไฟฟ้า จัดจุดบริการแอลกอฮอล์ ทุกทางเข้า-ออกสถานี ตรวจคัดกรองอุณหภูมิของผู้โดยสารก่อนเข้าใช้บริการ อุณหภูมิต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส พร้อมทั้งคัดกรองสุขภาพของเจ้าหน้าที่ ทุกครั้งก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้ผู้โดยสารทุกคนมั่นใจ และปลอดภัยตลอดการเดินทาง และขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกท่านลงทะเบียน “ไทยชนะ” เมื่อเข้าและออกจากขบวนรถไฟฟ้าขบวนนั้นๆ

ด้านการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดกิจกรรมยกเว้นค่าโดยสารให้คุณแม่ที่โดยสารรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) ในวันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563 ตลอดเส้นทางและตลอดระยะเวลาการเปิดให้บริการ เพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ภายในครอบครัว พร้อมร่วมรณรงค์การประหยัดพลังงานด้วยการใช้ระบบขนส่งสาธารณะอีกด้วย

สำหรับคุณลูกสามารถพาคุณแม่มาแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารได้ทุกสถานี เพื่อขอรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรี โดยคุณลูกชำระค่าโดยสารปกติ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ