เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
News สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
Business อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
Business รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
Politics ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
เศรษฐกิจภูมิภาค ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
Real Estate คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
Tech TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
Finance CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
Finance ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
Columns คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
ดูทั้งหมด

“ร้อยพลังการศึกษา” ผนึก Learn Education, WinnerEnglish ผุดแพลตฟอร์มเสริมปัญญา ร.ร. สังกัดอบจ. สู้โควิด-19

14 มิ.ย. 2563 | 17:37น.

“ร้อยพลังการศึกษา” ผนึก Learn Education, WinnerEnglish ผุดแพลตฟอร์มเสริมปัญญา ร.ร. สังกัดอบจ. สู้โควิด-19

“โครงการร้อยพลังการศึกษา” เดินหน้าสนับสนุนโครงการความร่วมมือทางวิชาการ หวังลดความเหลื่อมล้ำโรงเรียนทั่วประเทศ ริเริ่มโดย Learn Education กิจการเพื่อสังคมด้านการศึกษาในเครือบริษัท เลิร์น คอร์ปอเรชั่น พร้อมจับมือภาคี WinnerEnglish  และ รร. อบจ. เชียงราย จับมือสู้ภัยโควิด ลดผลกระทบ เพิ่มผลสัมฤทธิ์ ให้กับนักเรียนได้เข้าถึงสื่อการสอนที่เป็นประโยชน์ เสริมตัวช่วยให้ครูในการสอน เพราะการเรียนรู้ต้องไม่ถูกกำจัดหรือหยุดพัฒนาไม่ว่าจะสถานการณ์ใด เตรียมขับเคลื่อนและยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนตามหลักสูตรโรงเรียนทั่วประเทศในระดับชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลายใหม่ โดยโรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศ เรียนออนไลน์ฟรีในช่วงปิดเทอมและภาคการศึกษาที่ 1/2563 ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ Learn Anywhere นวัตกรรมการเรียนรู้รูปแบบใหม่

นายวิเชียร พงศธร ประธานกรรมการมูลนิธิยุวพัฒน์และมูลนิธิเพื่อคนไทย เปิดเผยว่า “เนื่องจากรูปแบบทางการศึกษาในปัจจุบัน มีการพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนแบบออนไลน์เพิ่มมากขึ้น จะเห็นได้ชัดเจนจากสถานการณ์ Covid-19 ที่นักเรียนได้รับผลกระทบทั่วประเทศ จึงได้จับมือกับภาคีเพื่อสนับสนุนโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศ ให้มีโอกาสได้ใช้นวัตกรรมและเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ เพื่อทำให้เด็กนักเรียนทั่วประเทศสามารถเข้าถึงความรู้ได้อย่างเท่าเทียม ตามเป้าประสงค์ของมูลนิธิที่ต้องลดความเหลื่อมล้ำในภาคการศึกษาผ่านการเชื่อมโยงทรัพยากรทั้งทุนมนุษย์ เงิน ตลอดจนการใช้เทคโนโลยี เพื่อนำไปสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดผลตามวัตถุประสงค์  

ด้าน นายธานินทร์ ทิมทอง ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น จำกัด กล่าวว่า “เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น ในฐานะภาคเอกชนที่มีเป้าหมายหลักในการลดความเหลื่อมล้ำการศึกษาของประเทศผ่านนวัตกรรมและพัฒนาเทคโนโลยี แต่เนื่องจากผลกระทบในช่วงโควิด19 โรงเรียนต่างๆ ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก การใช้เทคโนโลยีออนไลน์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยทำให้ผู้เรียนได้รับการเข้าถึงการเรียนการสอนต่อวิชาที่ยากต่อความเข้าใจเป็นอีกหนึ่งหนทางแก้ไขปัญหาที่จะช่วยเพิ่มผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนในวิกฤตนี้ได้ และจากแนวคิดดังกล่าวจึงเกิดเป็นการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการครั้งนี้ขึ้น ด้วยการนำนวัตกรรม Solution วิชาวิทยาศาสตร์ และ วิชาคณิตศาสตร์เพื่อให้โรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศ สามารถเรียนฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในช่วงปิดเทอมนี้และภาคการศึกษาที่ 1/2563 เป็นอีกหนึ่งหนทางแก้ไขปัญหาที่จะช่วยกระจายผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนในช่วงวิกฤตโควิดให้ได้ทั่วถึงยิ่งขึ้น”

ในส่วนของ คุณปรัชพันธ์ วรภัทร์ชัยนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท เอ็ดดูเทค อินโนเวชั่น จำกัด เผยว่า “รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ เรามีความศรัทธาและเชื่อมั่นในอุดมการณ์ เจตนารมณ์ และวิสัยทัศน์ของผู้ร่วมโครงการที่จับมือกันต่อสู้วิกฤต Covid-19 เพื่อลดผลกระทบและเพิ่มผลสัมฤทธิ์ให้กับนักเรียนและคุณครูโรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการพัฒนาทัพยากรอันทรงคุณค่าสำหรับอนาคตของชาติด้วยการนำ Solution วิชาภาษาอังกฤษ จาก บริษัท เอ็ดดูเทค อินโนเวชั่น จำกัด ผู้พัฒนา Winner English เพื่อให้โรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้นำไปใช้ทั่วประเทศ​

ด้านผู้นำนวัตกรรมผู้แทนโรงเรียนอย่าง ดร.ศราวุธ  สุตะวงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนองค์การบริหาร ส่วนจังหวัดเชียงราย กล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นประโยชน์ที่จะช่วยขับเคลื่อนและยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนของโรงเรียนทั่วประเทศได้อย่างยั่งยืนทำให้หลักสูตรในทุกโรงเรียนถูกต้องตามหลักสูตรใหม่ของกระทรวงศึกษาธิการ และช่วยแบ่งเบาภาระครูผู้สอน โดยที่ผ่านมาได้นำนวัตกรรมต่างๆ จากหลายที่มาใช้ที่โรงเรียน ทั้งของเลิร์นเอ็ดดูเคชั่น  WinnerEnglish จึงทำให้คิดริเริ่มพัฒนานวัตกรรมของตนเองในวิชาอื่นๆ เพิ่ม เพื่อให้กลุ่มโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้นำไปใช้ประโยชน์กับโรงเรียน ประกอบกับการที่โรงเรียน อบจ.เชียงราย ถือเป็นโรงเรียนแรกๆที่เป็นผู้นำด้านการเอาสื่อเทคโนโลยีมาใช้ในการเรียนการสอนของโรงเรียน จึงอยากจะแนะนำหรือบอกต่อยังกลุ่มโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศถึงโครงการที่เป็นประโยชน์ในครั้งนี้

โดย นายสมภพ ธีระสานต์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า “การเรียนรูปแบบดิจิตัลสำหรับนักเรียนในพื้นที่ชนบท อาจเป็นโอกาสที่ดีของเด็กนักเรียนต่างจังหวัด ที่จะได้รับการศึกษาที่เท่าเทียมกับเด็กนักเรียนในกรุงเทพฯ เพราะถือเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญที่จะช่วยนักเรียนให้เกิดการพัฒนาความรู้ ขณะเดียวกัน เพื่อให้การศึกษารูปแบบใหม่นี้ ไปสู่เป้าหมายความสำเร็จ ซึ่งเราต้องพัฒนาคุณครูผู้สอน ในโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ไปพร้อมกันด้วย เพื่อให้คุณครูรู้แนวทาง และเป็นพี่เลี้ยงที่จะดูแลเด็กนักเรียน ให้อยู่ในแนวทางการเรียนรูปแบบใหม่นี้ ต่อไป”

​ทั้งนี้ ภาคีทุกภาคส่วนของโครงการ เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า โครงการดังกล่าวจะสามารถเพิ่มผลสัมฤทธิ์ให้กับการศึกษาของประเทศไทย อย่างต่อเนื่อง ด้วยแพลตฟอร์ม Online และเนื้อหาต่างๆที่ภาคีของโครงการได้ร่วมกันพัฒนา เพื่อลดปัญหาความเหลื่อมล้ำการศึกษาไทยอย่างยั่งยืน