เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ครึ่งปีหลังคึก หอการค้าไทยกาง 10 เวทีใหญ่ ดึงการค้า-ลงทุนเข้าประเทศ
Economic ครึ่งปีหลังคึก หอการค้าไทยกาง 10 เวทีใหญ่ ดึงการค้า-ลงทุนเข้าประเทศ
‘เวียตเจ็ทไทยแลนด์’ ดันสนามบินอุดรฯ ฮับการบินอีสานเชื่อมต่อเส้นทางบินระหว่างประเทศ
Business ‘เวียตเจ็ทไทยแลนด์’ ดันสนามบินอุดรฯ ฮับการบินอีสานเชื่อมต่อเส้นทางบินระหว่างประเทศ
ไทยเปิดบ้านรับ AI จีน นายกฯ ดันลงทุน ปลดล็อก 7 แสนล้าน ในงาน Thailand–China Expo
Economic ไทยเปิดบ้านรับ AI จีน นายกฯ ดันลงทุน ปลดล็อก 7 แสนล้าน ในงาน Thailand–China Expo
ดูทั้งหมด

‘แสนสิริ’ ปั้นกรุงเทพกรีฑา ย่าน ‘บ้านหรู’ สู่ ‘คอมมูนิตี้แห่งใหม่’

15 พ.ค. 2569 | 10:16น.
แสนสิริ

ถนน “กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่” กลายเป็น “ทำเลทอง” ที่บิ๊กแบรนด์อสังหาริมทรัพย์เข้าไปลงทุนปักหมุดโครงการบ้านหรู ราคาตั้งแต่ 10 ล้าน 100 ล้าน อย่างต่อเนื่อง กลายเป็นสมรภูมิของดีเวลอปเปอร์รายใหญ่

ด้วยศักยภาพของทำเล และการลงทุนที่เข้าไปไม่หยุด ทำให้ราคาที่ดินเติบโตถึง 150-170% จากปี 2555 ราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 58,000 บาทต่อ ตร.ว. ทะยานสู่ 150,000-200,000 บาทต่อ ตร.ว. ในปัจจุบัน เกิดการซื้อเพื่อการลงทุน และมีดีมานด์การเช่าที่แข็งแกร่ง ทั้งคนไทยและต่างชาติที่มีความต้องการบ้านขนาดใหญ่ ในทำเลที่ค่อนข้างเงียบเป็นส่วนตัว

แสนสิริ

แม้ว่าบ้านในทำเลนี้จะมีราคาสูง แต่ผลตอบแทนจากการเช่า 7-9% ก็สูงไม่แพ้กัน

บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เป็นอีกค่ายที่ปักหลัก “กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่” มาอย่างยาวนาน 12 ปี มีที่ดินถือครองในมือหลาย 100 ไร่ ทยอยนำมาพัฒนาโครงการใหม่ ภายใต้ “แสนสิริ กรุงเทพกรีฑา คอมมูนิตี้”

ล่าสุดนำที่ดิน 142 ไร่ ติดถนนใหญ่ ฝั่งขาเข้าเมือง เปิดตัว “คอมมูนิตี้ที่อยู่อาศัยแห่งใหม่” ในย่าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ Wellness Living ที่ผสานการอยู่อาศัย การพักผ่อน และสุขภาวะที่ดีเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

โดดเด่นด้วยการออกแบบพื้นที่ที่ใส่ใจ ทั้งคุณภาพชีวิต ความเป็นส่วนตัว และบรรยากาศโดยรอบ เพื่อรองรับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ในทุกมิติ

แสนสิริ

ประเดิมโครงการแรกด้วยแบรนด์ “บุราสิริ” บ้านเดี่ยวบรรยากาศรีสอร์ต ดีไซน์ใหม่ ผ่านแนวคิด Resort-Style Wellness Living เน้นบรรยากาศสงบ ผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัว เหมือนอยู่ในรีสอร์ต ราคาเริ่มต้น 25 ล้านบาท ที่เตรียมเปิดตัวในไตรมาส 4 ปี 2569

ยังมีไฮไลต์เป็นโครงการบ้านแฝด 3 ชั้น แบรนด์ใหม่ ซึ่งแสนสิริวางแผนเปิดตัวครั้งแรกในคอมมูนิตี้แห่งใหม่นี้ด้วยเช่นกัน ในระดับราคาที่เข้าถึงได้ง่าย เริ่มต้นเพียง 10 ล้านบาทต้น ๆ

โดยจุดต่างที่สำคัญในครั้งนี้ คือ การยกระดับจากการ “ขายบ้าน” ไปสู่ “Wellness Living” ที่เชื่อมโยง ทั้งที่อยู่อาศัย พื้นที่ส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวกเข้าด้วยกัน เพื่อมอบ Better Everyday Living ให้กับลูกบ้านในทุกเซ็กเมนต์

ล่าสุดเปิดตัว S QUARTER (เอส ควอเตอร์) เป็น New Active Lifestyle Destination สปอร์ตคอมเพล็กซ์ระดับลักเซอรี่แห่งใหม่ ที่ผสาน Sport, Wellness, Lifestyle และ Community เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ เตรียมเปิดให้บริการในไตรมาส 4 ปี 2569 นี้เช่นกัน

ถือว่าเป็นการขยายอาณาจักร “แสนสิริ คอมมูนิตี้แห่งใหม่” อีก 142 ไร่ จากแห่งแรก “แสนสิริ กรุเทพกรีฑา คอมมูนิตี้” บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ มูลค่ารวมกว่า 30,000 ล้านบาท เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และการอยู่อาศัยที่เป็นมากกว่า “บ้าน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านหรู แสนสิริ