ชูก้า BTS คว้าตำแหน่งทูต NBA พร้อมดึงดูดแฟนบาสเกตบอลทั่วโลก

ชูก้า BTS ได้รับการแต่งตั้งจาก NBA ให้เป็น Global Ambassador พร้อมดึงดูดแฟนบาสเกตบอลทั่วโลก

วันที่ 6 เมษายน 2566 ชูก้า BTS หรือ มิน ยุน-กิ แร็ปเปอร์ นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีใต้ชื่อดังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นทูตของ NBA ลีกการแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพรายการดัง

ในฐานะทูตและแฟนตัวยงของ NBA ชูก้าจะมีส่วนร่วมกับแฟน ๆ NBA ทั่วโลกตลอดช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล 2022-2023 และจะเข้าร่วมในโครงการต่าง ๆ ของลีก ทั้งการนำเสนอผ่าน NBA และช่องทางโซเชียลมีเดียของเจ้าตัว รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมของ NBA ในสหรัฐอเมริกาและเอเชีย ตลอดจนเข้าร่วมในกิจกรรมส่งเสริมการขายของลีก นอกจากนี้ NBA จะปรากฏอยู่ในตลอดการทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวรอบโลกครั้งแรกและเฉลิมฉลองการเปิดตัว “D-DAY” อัลบั้มเดี่ยวของ ชูก้า

ภาพจากอินสตาแกรม @agustd
ภาพจากอินสตาแกรม @agustd

 

ชูก้า เผยว่า ดนตรีและบาสเกตบอลเป็นความหลงใหลร่วมกันตั้งแต่วัยเด็ก และเป็นความฝันที่จะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นทูตของ NBA ผมตื่นเต้นที่จะสานสัมพันธ์อย่างเป็นทางการกับ NBA และแทบรอไม่ไหวที่จะแบ่งปันความร่วมมือที่น่าตื่นเต้น ซึ่งวางแผนไว้กับลีกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

“Mark Tatum” รองกรรมาธิการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ NBA กล่าวว่า เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ ชูก้า นักดนตรีระดับซูเปอร์สตาร์ ไอคอนด้านแฟชั่น และแฟนตัวยงของ NBA ซึ่งเราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับชูก้า เพื่อนำความตื่นเต้นแบบเดียวกับที่เขาได้รับจากฐานแฟนคลับทั่วโลก

ภาพจากอินสตาแกรม @agustd

ชูก้า ได้นำเสนอบาสเกตบอลในหลายโปรเจ็กต์ของ BTS โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมิวสิกวิดีโอเพลงฮิตระดับโลกของวงอย่าง “Dynamite” ซึ่งในปี 2020 ทำให้วงได้ปรากฏตัวครั้งแรกในอันดับ 1 ของชาร์ต Billboard Hot 100

ทั้งนี้ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ชูก้า ได้ร่วมเข้าชมการแข่งขัน NBA Japan Games 2022 Presented by Rakuten & Nissan โดยเจ้าตัวนั่งข้างสนามและโพสต์บรรยากาศการพบปะผู้เล่นและตำนานของ NBA โดยล่าสุดเจ้าตัวยังได้ร่วมชมการแข่งขันของ Dallas Mavericks ที่ Los Angeles Lakers เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมาอีกด้วย

ภาพจาก bangtantv