“แอนโทเนีย” Miss Supranational 2019 คนแรกในประวัติศาสตร์ไทย

ในช่วงปลายปีเช่นนี้ ฤดูการประกวดนางงามจะคึกคักเป็นพิเศษ โดยล่าสุดได้ผ่านพ้นไปอีกเวทีแล้วสำหรับเวทีประกวดนางงามจากฟากยุโรป ประเทศโปแลนด์ อย่าง “Miss Supranational 2019″ ที่มีตัวแทนสาวไทยอย่าง แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว” สาวสวยวัย 22 ปีลูกครึ่งไทยแคนาดา และตัวแทนสาวงามจากทั่วโลกกว่า 77 ประเทศเข้าร่วมประกวด

โดยผลการประกวดเพิ่งประกาศสด ร้อน ช่วง 04.00 น. ที่ผ่านมา ปรากฏว่า มงลง ตัวแทนสาวไทย แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว” 

Advertisement

โดยในระหว่างประกวดรอบตัดสิน “แอนโทเนีย” เธอทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งรอบชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี หรือแม้แต่รอบตอบคำถามรอบ 5 คนสุดท้าย ตอบได้ดีและโดนใจกรรมการอย่างมาก

โดยรองอันดับ 1 ได้แก่ ประเทศนามิเบียร์ รองอันดับ 2 ได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย รองอันดับ 3 ได้แก่ ได้ประเทศเปรู และรองอันดับ 4 ได้แก่ เวเนซุเอลา

Advertisement

การประกวด Miss Supranational จัดครั้งแรกในปี 2009 และจัดงานต่อเนื่องทุกปีจนปีนี้เข้าสู่ปีที่ 11 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตัวแทนสาวไทยยังไม่เคยได้ครอบครองมงกุฎได้เลย ในปีนี้ “แอนโทเนีย” จึงเป็นสาวงามคนแรกของไทยที่คว้าตำแหน่งในเวทีนี้

ประวัติโดยสังเขปของแอนโทเนีย ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแสตมฟอร์ดหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ ก่อนที่จะมาครอบครองมงกุฎบนเวที Miss Supranational Thailand นั้น “แอนโทรเนีย” ยังเคยเข้าแข่งขันในรายการประกวดนางแบบชื่อดัง The Face Thailand ซีซั่น 1 และติด 1 ใน 10 คนสุดท้ายของรายการอีกด้วย