เปิด 14 รายชื่อ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชิงแชมป์โลก 2022

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย
ภาพจาก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยประกาศ 14 รายชื่อ บินลัดฟ้าสู่เนเธอร์แลนด์ ลุยแข่งวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ประเดิมนัดแรกพบกับตุรกี วันที่ 24 กันยายน 2565

วันนี้ 20 กันยายน 2565 ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเตรียมตัวเดินทางสู่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อเข้าร่วมแข่งขันศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 โดย “สมพร ใช้บางยาง” นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวให้โอวาทและให้กำลังใจนักกีฬาก่อนออกเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้

ด้าน “โค้ชด่วน” หรือ “ดนัย ศรีวัชรเมธากุล” เผยว่า ทีมมีความสมบูรณ์ การเตรียมทีมช่วงสัปดาห์หลังฝึกซ้อมได้ดีขึ้น จากที่เตรียมตัวมาตั้งแต่ต้นปีรวมถึงสองรายการแข่งขันที่ผ่านมา ซึ่งจะนำมาปรับปรุงเพื่อพัฒนาสู่การแข่งขันรายการนี้

ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกสองครั้งที่ผ่านมา ทีมพยายามจะเข้าสู่รอบสองให้ได้ ตอนนี้ขั้นต้นเลยต้องรักษามาตรฐานเดิมไว้ก่อน แต่ถ้านักกีฬาไปได้มากน้อยขนาดไหน เราต้องไปให้สุด เพราะถือว่ารายการนี้เป็นรายการที่ต้องนำทุกอย่าง

ทั้งนี้ ทีมสาวไทยจะออกเดินทางวันที่ 20 กันยายน 2565 ด้วยเที่ยวบิน BR075 สายการบินอีวีเอ แอร์ไลน์ ออกจากไทย 12.30 ถึงอัมสเตอร์ดัม 19.35 (เวลาท้องถิ่น)

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 จะแข่งขันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-15 ตุลาคม 2565 ซึ่งทีมไทยอยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับโปแลนด์, ตุรกี, โดมินิกัน, เกาหลีใต้ และ โครเอเชีย นัดแรกจะลงสนามพบกับตุรกี ในวันที่ 24 กันยายน เวลา 18.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง Workpoint ช่อง 23

รายชื่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่

 1. ปิยะนุช แป้นน้อย
 2. ณัฎฐพร สนิทกลาง
 3. พรพรรณ เกิดปราชญ์
 4. ณัฏฐณิชา ใจแสน
 5. ทัดดาว นึกแจ้ง
 6. หัตถยา บำรุงสุข
 7. วัชรียา นวลแจ่ม
 8. ฑิชากร บุญเลิศ
 9. อัจฉราพร คงยศ
 10. ชัชชุอร โมกศรี
 11. พิมพิชยา ก๊กรัมย์
 12. ศศิภาพร จันทวิสูตร
 13. ธนัชชา สุขสด
 14. คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ

บุคลากรคนอื่น ๆ มีดังนี้

 • ผู้จัดการทีม : สมชาย ดอนไพรยอด
 • หัวหน้าผู้ฝึกสอน : ดนัย ศรีวัชรเมธากุล
 • ผู้ฝึกสอน : ชำนาญ ดอกไม้
 • ผู้ฝึกสอน : นัฐพงศ์ เกษาพันธ์
 • แพทย์ประจำทีม : พิเชษฐ์ เยี่ยมศิริ
 • กายภาพบำบัด : ทิพย์รัตน์ แก้วใส
 • นักวิทยาศาสตร์การกีฬา : ถาวร กมุทศรี

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง