เคทีซี จับมือ เพ ลา เพลิน แก่งกระจาน ชวนเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

หญิงกำลังทอผ้า

ททท. ดันเพชรบุรี ท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์-โลว์คาร์บอน เคทีซี จับมือเพ ลา เพลิน เดอะเจอร์นีย์ แก่งกระจาน จัดโปรโมชั่นชวนสมาชิกเปิดประสบการณ์เที่ยวอย่างยั่งยืน ผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อป ดูนก ชิมวัตถุดิบจากท้องถิ่น

วันที่ 1 ธันวาคม 2566 รายงานข่าวจากเคทีซี เปิดเผยว่า เคทีซี ร่วมมือกับ เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเพชรบุรี ร่วมเปิดมุมมองท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืนในพื้นที่แก่งกระจาน แหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติ พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร สร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ในรูปแบบ Edutainment Tourism (การท่องเที่ยวแบบสาระบันเทิง)

นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี กล่าวว่า จุดเด่นของจังหวัดเพชรบุรีคือการเดินทางสะดวก มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางหลากหลาย ขณะเดียวกัน จังหวัดเพชรบุรีได้ทำการตลาดด้านการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง สร้างแบรนด์ให้จังหวัดเพชรบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม และส่งมอบความสุขและประสบการณ์ท่องเที่ยวเชิงคุณค่า

การทำการตลาดดังกล่าวเป็นไปเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เช่น การท่องเที่ยวที่เน้นการส่งเสริมสุขภาพที่ดีจากภูมิปัญญาท้องถิ่น ธรรมะ และธรรมชาติ ผ่านการท่องเที่ยวเชิงอาหาร การท่องเที่ยวแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Low Carbon travel) เชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเพชรบุรี เช่น พาไปชิมอาหาร ชมแหล่งผลิต และวิถีวัฒนธรรม เป็นต้น

นางพรทิพย์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันเทรนด์การเดินทางท่องเที่ยวและพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนแปลงไปในเชิงสร้างสรรค์มากขึ้นและมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่มากขึ้น

ทาง เพ ลา เพลิน เล็งเห็นว่า พื้นที่เพชรบุรี โดยเฉพาะอำเภอแก่งกระจานมีศักยภาพและมีความน่าสนใจมาก จึงได้ขยายจากจังหวัดบุรีรัมย์มายังจังหวัดเพชรบุรี ในชื่อเพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ ต่อยอดการเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ด้านความหลากหลายทางชีวภาพและธรรมชาติในผืนป่ามรดกโลกแก่งกระจาน รวมไปถึงการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ทั้งวัตถุดิบชั้นยอด รังสรรค์เมนูอาหารเป็นยา และสมุนไพรมากมาย

เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ แก่งกระจาน

นอกจากนี้ เพ ลา เพลิน เน้นการท่องเที่ยวแบบเชื่อมโยงไปยังพื้นที่อื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียง โดยมุ่งสร้างประสบการณ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งกลุ่มเยาวชน กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มครอบครัว ไปถึงวัยเกษียณ สร้างแรงบันดาลใจผ่านวิถีการท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ตาม คอนเซ็ปต์ “เที่ยวอย่างมีความสุข สนุกกับการเรียนรู้” โดยกิจกรรมต่าง ๆ จะเชื่อมโยงถึงภาคชุมชนท้องถิ่น วัฒนธรรมภูมิปัญญา ซึ่งจะช่วยสร้างความยั่งยืนด้านการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

นางสาวปริม ปัญญาเสรีพร ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาดบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เคทีซีให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance : ESG)

โดยในส่วนมิติสิ่งแวดล้อมเคทีซีได้ร่วมสนับสนุนโรงแรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือ Green Hotel 114 โรงแรม กระจายอยู่ทั้ง 20 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อร่วมขับเคลื่อนสังคมแห่งความยั่งยืน ขณะเดียวกัน ยังได้เดินหน้าทำการตลาดตอบโจทย์พฤติกรรมการท่องเที่ยวของสมาชิกที่หันมาสนใจการท่องเที่ยวเชิงสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติมากขึ้น

อาทิ การร่วมมือกับพันธมิตร เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี สถานที่พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสวยงามโอบล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยว อาทิ การส่องนก 36 สายพันธุ์ การเรียนรู้วิถีชุมชน และการสร้างอาชีพของคนในชุมชนที่ได้นำสิ่งใกล้ตัวมาสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยเคทีซีได้จัดโปรโมชันพิเศษเพื่อต้อนรับสมาชิกที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ดังนี้

จัดแคมเปญส่วนลดอาหาร ที่พัก กิจกรรม

สิทธิพิเศษที่ 1 เพลิดเพลินกับ Camping Market ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนธันวาคม 2566 (ไม่ต้องใช้คะแนน KTC FOREVER)

  • เชฟส์ เทเบิ้ล – คอร์ส โอ มา กะ เสพ คุณเสพ เราเสิร์ฟ (4 คอร์สและเครื่องดื่ม 1 แก้ว) พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปพิมเสนดอกไม้ ราคารวม 1,500 บาท ต่อท่าน รับฟรี เอกายากิฟต์เซต (มูลค่า 350 บาท) ระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2566-วันที่ 31 ธันวาคม 2566

สิทธิพิเศษที่ 2 ส่วนลดระยะยาวตลอดทั้งปี (ไม่ต้องใช้คะแนน KTC FOREVER)

  • ส่วนลดห้องพัก 20% ส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม (ไม่มีแอลกอฮอล์) และร้านของฝาก 10% ระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2566-วันที่ 31 ธันวาคม 2567

สิทธิพิเศษที่ 3 สำหรับแพ็กเกจห้องพักรวมอาหารทุกมื้อและอุปกรณ์ดูนก “Bird Journey & ECO System Camp” (ไม่ต้องใช้คะแนน KTC FOREVER)

  • ส่วนลด 10% เหลือ 4,680 บาทต่อท่าน (ราคาปกติ 5,200 บาทต่อคน) ระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2566-วันที่ 31 ธันวาคม 2567

ผู้สนใจโปรดตรวจสอบรายละเอียด เงื่อนไข กับผู้ให้บริการอีกครั้ง โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTC PHONE 0-2123-5000


ผู้บริหารเคทีซี ททท. สำนักงานแก่งกระจาน และเพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์