แมริออท กางแผนลงทุน ปักหมุดโรงแรม 7-8 แห่งในปีนี้

แมริออท อินเตอร์ฯ คาดครึ่งปีหลังนักท่องเที่ยวต่างชาติฟื้นตัว เดินหน้าเปิดโรงแรมใหม่อีก 7-8 แห่งในปีนี้ เผยเตรียมแผนเพิ่มอีก 33 แห่งในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ล่าสุดปักธงแบรนด์ “คอร์ทยาร์ด” แห่งที่ 3 ที่พัทยาเหนือ จับตลาดทั้งกลุ่มพักผ่อนและกลุ่มธุรกิจ

นายยาคอบ เฮลเก้น รองประธานภาคพื้นประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา และเมียนมา แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 กลุ่มแมริออทฯพยายามปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์อยู่ตลอด และพร้อมสนับสนุนโครงการของภาครัฐเต็มที่ โดยในปี 2565 นี้ได้เตรียมเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่เพิ่มอีก 7-8 แห่ง และมีแผนเปิดตัวโรงแรมอีก 33 แห่งในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ทั้งนี้ แผนการขยายตัวดังกล่าวนี้จะทำให้ประเทศไทยมีแบรนด์ที่อยู่ภายใต้เครือแมริออทฯทั้งสิ้น 15 แบรนด์ จากปัจจุบันที่ให้บริการโรงแรมและที่พักอาศัยอยู่จำนวน 47 แห่ง คิดเป็นจำนวน 13,000 ห้อง ภายใต้ 14 แบรนด์ จากจำนวน 30 แบรนด์ของเครือแมริออทฯ

โดยล่าสุดกลุ่มแมริออทฯได้เปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่คือ คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท พัทยาเหนือ เป็นโรงแรมแบรนด์คอร์ทยาร์ดแห่งที่ 3 ในประเทศไทย ร่วมกับคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท แบงค็อก และคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้ และถือเป็นโรงแรมที่เครือแมริออทฯเข้าไปร่วมบริหารแห่งที่ 47 ในประเทศไทย

“โรงแรมแห่งนี้ได้ผสมผสานระหว่างการพักผ่อนและการทำงาน เน้นการนำเสนอประสบการณ์แก่ลูกค้า ทำให้โรงแรมสามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนในวันหยุด และการรับจัดกิจกรรม MICE หรืองานขององค์กรต่าง ๆ ในวันธรรมดาได้”

นายยาคอบกล่าวว่า ปัจจุบันดีมานด์การท่องเที่ยวในประเทศของไทยยังแข็งแกร่ง ขณะเดียวกันก็เริ่มเห็นสัญญาณการเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศตะวันตก โดยในช่วงไตรมาส 3-4 ของปีนี้ อาจมีการโฟกัสตลาดต่างประเทศ เช่น อินเดีย มาเลเซีย เกาหลีใต้ เพิ่มมากขึ้น และเชื่อว่าปลายปีสถานการณ์การท่องเที่ยวจะกลับมาฟื้นตัว

“ในช่วงเวลานี้หากประเทศไทยยังไม่ลดมาตรการการเดินทางเข้าประเทศ อาจทำให้ไทยสูญเสียศักยภาพในการแข่งขันในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระดับนานาชาติได้” นายยาคอบกล่าวและว่าในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา พัทยามีนักท่องเที่ยวเติบโตขึ้น และลดลงเล็กน้อยในช่วงปลายไตรมาส 4 เนื่องจากมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน และรัฐบาลยกเลิกการเดินทางแบบ Test & Go อย่างไรก็ตาม ยังเชื่อว่านักท่องเที่ยวยังมีความต้องการเดินทางมายังพื้นที่พัทยา หากมีการผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศ

ด้านนายชาแชงค์ สินหะ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมคอร์ทยาร์ด บาย แมริออทพัทยาเหนือ กล่าวว่า โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดวงศ์อมาตย์ ต.นาเกลือ พัทยาเหนือ มีห้องพักรวมทั้งหมด 233 ห้อง เริ่มตั้งแต่ห้องซูพีเรียร์และพรีเมียร์ขนาด 28 ตารางเมตร ไปจนถึงห้องเดอลุกซ์ขนาดใหญ่ขึ้น 37 ตารางเมตร, ห้องเดอลุกซ์ สวีต ที่กว้างขวางขนาด 41 ตารางเมตร และห้องคอร์ทยาร์ด สวีต ขนาดพรีเมี่ยม 44 ตารางเมตร ทุกห้องมีพื้นที่ทำงาน ทีวีจอแอลซีดี ฟรีไวไฟ

โดยแขกที่เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับสถานที่น่าสนใจในตัวเมือง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรม ทั้งร้านอาหาร Cafe 22 ร้านอาหารที่เปิดบริการตลอดวัน เสิร์ฟอาหารท้องถิ่นและอาหารตามฤดูกาลที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึง Surf Bar บาร์ริมสระว่ายน้ำ ฟิตเนส เซ็นเตอร์ สระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้า และคิดส์คลับ ซึ่งมีสนามเด็กเล่นทั้งในร่มและกลางแจ้ง


นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่จัดงานอีเวนต์ งานประชุมขนาดกลาง งานสังคมต่าง ๆ หรือสามารถกั้นแบ่งเป็น 2 ห้อง สำหรับรองรับนักเดินทางเพื่อธุรกิจ โดยเชื่อมโยงกับลูกค้ากลุ่มองค์กรที่มาทำธุรกิจในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ