เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ ใช้ได้ถึง ก.ย. 2565

วิธีลงทะเบียน
ภาพ: Cheistophe ARCHAMBAULT /AFP

ที่ประชุม ศบศ. ผ่าน โคงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ – ทัวร์เที่ยวไทย ขยายเวลาถึงเดือนกันยายน 

วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) ครั้งที่ 2/2565 ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ได้มีมติเห็นชอบการเพิ่มสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ ถึงเดือนกันยายน 2565 โดยจะใช้เงื่อนไขการรับสิทธิ์และวงเงินเดิม 4,000 ล้านบาท

รวมถึงเปลี่ยนแปลงรายละเอียดโครงการ “ทัวร์เที่ยวไทย” และขยายเวลาดำเนินโครงการ ฯ จากเดิมสิ้นสุดเดือนพฤษภาคม 2565 เป็นสิ้นสุดเดือนกันยายน 2565 และเหลือสิทธิ 1.3 แสนสิทธิ

ก่อนหน้านี้ นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า การเพิ่มสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกัน จะนำวงเงินเดิมที่เหลืออยู่มาเพิ่มสิทธิจำนวนห้องพัก และจำนวนห้องพักจะมีมากน้อยเท่าไหร่นั้น ต้องรอการประเมินวงเงินที่เหลืออยู่ ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนในเดือนพฤษภาคมนี้

“เราไม่ได้ของบประมาณเพิ่ม และไม่ได้ Set Zero ใหม่ ดังนั้นจึงเป็นโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ส่วนต่อขยาย ไม่ใช่เฟส 5” นางสาวฐาปนีย์กล่าว

ทั้งนี้ อาจเริ่มโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ส่วนต่อขยายได้เร็วที่สุดในเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนโครงการทัวร์เที่ยวไทยนั้น ททท.อาจใช้โมเดลนำงบประมาณที่มีอยู่มาขยายโครงการ รวมถึง Set Zero ใหม่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้สิทธิซ้ำกับผู้ประกอบการรายเดิมได้

นอกจากนี้ ททท.ยังเสนอแนวคิดโครงการเราเที่ยวด้วยกัน พลัส โดยเชิญชวนผู้ประกอบการโรงแรมนำห้องพักส่วนหนึ่งมาลดราคาสูงสุดราว 50% เพื่อเพิ่มสิทธิโดยรวมให้มีมากขึ้น ซึ่งจำนวนห้องที่แต่ละโรงแรมนำมาลดราคาจะมากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่สถานการณ์การท่องเที่ยวในแต่ละภาค และความสมัครใจของผู้ประกอบการแต่ละราย