ยืนยันแล้ว เรือดำน้ำไททันระเบิดใกล้ซากเรือไททานิก ผู้โดยสารทุกคนเสียชีวิต 

เรือดำน้ำไททัน

กรณีเรือดำน้ำไททัน (Titan) พานักท่องเที่ยวชมซากเรือไททานิกสูญหาย หน่วยยามฝั่งสหรัฐแถลงยืนยันแล้วว่า พบเรือดำน้ำไททันระเบิดใกล้ซากเรือไททานิก ผู้โดยสารทุกคนเสียชีวิตแล้ว 

กรณีเรือดำน้ำไททัน (Titan) พานักท่องเที่ยวชมซากเรือไททานิกสูญหาย-ขาดการติดต่อไปที่นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของแคนาดา ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งความคืบหน้าการค้นหาในวันที่ 22 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่นนั้น ยานสำรวจใต้น้ำพบเศษซากบางอย่างใกล้ซากเรือไททานิก

ล่าสุดช่วงบ่ายวันที่ 22 มิถุนายน 2566 ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเช้ามืดวันที่ 23 มิถุนายน ตามเวลาประเทศไทย พลเรือตรีจอห์น มอเกอร์ (John Mauger) หน่วยยามฝั่งสหรัฐแถลงว่า หลังจากผู้เชี่ยวชาญประเมินข้อมูลแล้ว ได้ข้อสรุปว่า ชิ้นส่วนที่พบเป็นชิ้นส่วนของเรือดำน้ำไททัน ซึ่งคาดว่าเกิดจากการระเบิด และผู้อยู่บนเรือทั้ง 5 คนเสียชีวิตแล้ว แต่ไม่ระบุว่าพบชิ้นส่วนร่างของมนุษย์หรือไม่ 

ทั้งนี้ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเหตุระเบิดเกิดขึ้นในเวลาใด หลังจากนี้จะเดินหน้าปฏิบัติการค้นหาต่อไปเพื่อหาความกระจ่าง 


สำหรับบุคคลที่อยู่ในเรือมีทั้งหมด 5 ราย ประกอบด้วย ฮามิช ฮาร์ดิง (Hamish Harding) มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ชาห์ซาดา ดาวูด (Shahzada Dawood) นักธุรกิจชาวปากีสถาน และ ซูเลมาน ดาวูด (Suleman Dawood) ลูกชายของเขา สต็อกตัน รัช (Stockton Rush) ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง OceanGate บริษัทให้บริการเรือดำน้ำพาชมซากเรือไททานิก และ พอล-อองรี นาร์โกเล็ต (Paul-Henri Nargeolet) ผู้เชี่ยวชาญด้านเรือไททานิก ซึ่งเคยให้บริการนำชมซากเรือไททานิกแล้วหลายสิบครั้ง