สิงคโปร์แอร์ไลน์ ปิ๊งไอเดียใหม่ เปลี่ยนเครื่อง A380 เป็นร้านอาหาร

ภายในเครื่องแอร์บัส A380 ของ สิงคโปร์แอร์ไลน์

สำนักข่าว นิคเคอิเอเชีย รายงานว่า สิงคโปร์แอไลน์ ประกาศแผนหารายได้เสริมใหม่อีกหลังตัดสินใจพับแผนเที่ยวบินชมวิวไป โดยครั้งนี้เป็นการนำเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง แอร์บัส รุ่น A380 ที่เคยจะนำไปใช้ทำเที่ยวบินชมวิว มาใช้เป็นร้านอาหารแทน และเตรียมเปิดให้บริการแบบสายฟ้าแลปในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ 

โดยการเปิดบริการร้านอาหารบนเครื่องบินแอร์บัส A380 นี้ แม้จะเป็นการให้บริการขณะเครื่องบินจอดบนพื้นดินที่สนามบินชางงี แต่สายการบินแห่งชาติของสิงคโปร์ ยืนยันว่า ลูกค้าจะได้รับบริการระดับภัตตาคารไม่ว่าจะเป็น การมีซอมเมอลิเยร์มาแนะนำไวน์สำหรับดื่มคู่กับอาหารประเภทต่างๆ และได้รับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฟรีเป็นอภินันทนาการ รวมถึงสิทธ์ทัวร์ชมส่วนต่างๆของเครื่องบิน A380 ก่อนมื้ออาหาร เป็นต้น

ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาค่าบริการ 

ที่ผ่านมาสิงคโปร์แอร์ไลน์ ได้ออกไอเดียหารายได้เสริมด้านต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง อาทิ จัดทัวร์ศูนย์ฝึกนักบิน ซึ่งมีไฮไลท์เป็นการทดลองใช้เครื่องฝึกบิน ชิมไวน์ เวิร์คช้อปการดูแลเสื้อผ้าหน้าผมแบบเดียวกับบรรดาแอร์และสจ๊วต รวมถึงยังมีบริการดีลิเวอรี่อาหารจากเมนูของชั้นเฟิร์สและบิซิเนสคลาสไปยังบ้านลูกค้าอีกด้วย


ไปในทิศทางเดียวกับสายการบินอื่นๆ อาทิ แควนตัส ของออสเตรเลีย และอีวีเอ ของไต้หวัน รวมถึงการบินไทย ที่ต่างผุดไอเดียแปลกใหม่ออกมาสร้างรายได้เสริมในช่วงโควิด

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ