
ออสการ์ออกแถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ ไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบกรณี วิล สมิธ ตบหน้า คริส ร็อก
วันที่ 28 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี “วิล สมิธ” เดินเข้าไปตบหน้าของ “คริส ร็อก” กลางเวทีออสการ์ หลังจากที่ร็อกเล่นมุกล้อเลียนภรรยาของเขาคือ “จาดา พิงเก็ตต์ สมิธ” เกี่ยวกับทรงผมของเธอ เนื่องจากเธอป่วยเป็นโรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia)
ล่าสุดออสการ์ออกแถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า “ทางสถาบันไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบ คืนนี้ เราขอแสดงความยินดีกับเหล่าผู้ที่ชนะรางวัลออสการ์ ซึ่งควรคู่จะได้รับช่วงเวลาในการจดจำจากบรรดาเพื่อนฝูงและคนรักหนังของพวกเขาทั่วโลก”
The Academy does not condone violence of any form.
Tonight we are delighted to celebrate our 94th Academy Awards winners, who deserve this moment of recognition from their peers and movie lovers around the world.
— The Academy (@TheAcademy) March 28, 2022
คริส ร็อก ไม่เอาผิด
ด้าน วาไรตี้ รายงานว่า กรมตำรวจลอสแองเจลิสยืนยันว่า คริส ร็อก ตัดสินใจไม่เอาความและไม่แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ โดยในแถลงการณ์ฉบับเต็มของกรมตำรวจลอสแองเจลิสยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่เผยว่าได้รับทราบสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว ความว่า “บุคคลที่เกี่ยวข้องปฏิเสธที่จะแจ้งความกับตำรวจ แต่หากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอยากจะแจ้งความในภายหลัง ทางกรมตำรวจลอสแองเจลิส จะเตรียมสรุปบันทึกสืบสวนเหตุดังกล่าว”