เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

“กูเกิล” ชี้บริการบนสมาร์ทโฟน “หัวเว่ย” ยังคงใช้ได้

20 พ.ค. 2562 | 16:46น.

หลังกระแสข่าวว่า “กูเกิล” จะทำตามข้อบังคับไม่ให้บริษัทอเมริกันส่งออกใบอนุญาติในการขายเทคโนโลยีให้กับบริษัทหัวเว่ย บริษัทไอทียักษ์ใหญ่คู่กรณีของสหรัฐอเมริกา

ล่าสุดบริษัทกูเกิล บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ซึ่งเป็นบริษัทลูกของอัลฟาเบต อิง ออกมายืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่า บริการอย่างกูเกิลเพลย์ และบริการด้านความปลอดภัยจาก กูเกิลเพลย์โพรเทค จะยังคงทำงานบนอุปกรณ์หัวเว่ยที่มีอยู่ในปัจจุบัน

ในวันเดียวกันโฆษกของบริษัทหัวเว่ยออกมายืนยันเช่นกันว่า หัวเว่ยจะให้บริการอัพเดทด้านความปลอดภัยและบริการต่างๆให้กับสมาร์ทโฟนและเทบเลต หัวเว่ย และแบรนด์ฮอเนอร์ ต่อไป

ทั้งนี้การให้บริการด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ และบริการต่างๆของบริษัทในสหรัฐอเมริกาไปยังบริษัทหัวเว่ยจะถูกระงับจากคำสั่งของรัฐบาลสหรัฐเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยคำสั่งดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม โดยบริษัทอเมริกันจะต้องได้รับอนุญาตจากรัฐบาลสหรัฐในการขายไมโครชิพ ซอฟท์แวร์ และชิ้นส่วนอื่นๆไปยังหัวเว่ย และ อีก 68 บริษัทต่างชาติที่ถูกขึ้นบัญชีไว้ ขณะที่หัวเว่ย เคยเปิดเผยเมื่อปีก่อนว่ามูลค่าสินค้าจากสหรัฐไปยังหัวเว่ย สูงถึง 11,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์