เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
Politics “ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ดูทั้งหมด

ดัชนีหุ้นไทยผันผวนหนัก หลังเจอแรงถล่มขายช่วงท้ายตลาด โบรกฯแนะขายหันถือเงินสด

07 ก.พ. 2561 | 17:03น.

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยในวันที่ 7 ก.พ.61 ดัชนีฯรีบาวน์ระยะสั้นในช่วงเช้า แต่ช่วงบ่ายกลับมีแรงเทขายทำกำไรออกมา ทำให้ตลาดหุ้นแกว่งตัวอยู่ในแดนลบจากปัจจัยที่นักลงทุนยังคงทยอยเทขายหุ้นเพื่อลดความเสี่ยง โดยต้องติดตามประเด็นของสหรัฐที่เมื่อคืนตลาดหุ้นดีดตัวกลับขึ้นมากว่า 567 จุด แต่ดัชนีฯดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลดลงเกือบ 200 จุด จึงมีแรงเทขายและมีความผันผวนในช่วงนี้ ส่งผลให้ดัชนีฯ วันนี้ปิดตลาดที่ 1,785.44 จุด ลดลง 2.99 จุด หรือ -0.17% ขณะที่มูลค่าการซื้อขาย (วอลุ่ม) อยู่ที่ 73,870.26 ล้านบาท

สำหรับทิศทางการลงทุนในวันพรุ่งนี้ (8 ก.พ.61) นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ (บล.) ทิสโก้ ประเมินว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยจะแกว่งตัวอยู่ในกรอบบริเวณระดับที่ 1,770-1,800 จุด โดยต้องติดตามประเด็นที่วุฒิสภาสหรัฐจะพิจารณางบประมาณในการบริหารประเทศของสหรัฐ วันที่ 8 ก.พ.61 จึงแนะนำกลยุทธ์การลงทุนให้ “ขายลดพอร์ต” เน้น “ถือเงินสด” โดยแนะนำกลุ่มหุ้นที่งบและปันผลออกมาดี ได้แก่ NYT-ROJNA-TPIPP