เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อัพเดตค่าธรรมเนียม ‘Shopee-Lazada’ ล่าสุด เฉพาะ GP จ่ายสูงสุด 19.26%
Tech อัพเดตค่าธรรมเนียม ‘Shopee-Lazada’ ล่าสุด เฉพาะ GP จ่ายสูงสุด 19.26%
CAAT แจงเกณฑ์เปิดตรวจกระเป๋าเช็กอิน ทำเฉพาะกรณีพบสิ่งต้องสงสัย
News CAAT แจงเกณฑ์เปิดตรวจกระเป๋าเช็กอิน ทำเฉพาะกรณีพบสิ่งต้องสงสัย
ไทยรื้อวง JTC เมียนมารอบ 10 ปี เร่งปลดล็อกการค้า ดันเป้า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์
World ไทยรื้อวง JTC เมียนมารอบ 10 ปี เร่งปลดล็อกการค้า ดันเป้า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์
OR เผยครึ่งปีแรก 2569 รายได้ เฉียด 4 แสนล้าน
Business OR เผยครึ่งปีแรก 2569 รายได้ เฉียด 4 แสนล้าน
CIMB ชี้การลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ 1.6 ล้านล้าน ช่วยหลายอุตสาหกรรมไทย มองรัฐบาลตื่นตัวออกกฎเกณฑ์
Finance CIMB ชี้การลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ 1.6 ล้านล้าน ช่วยหลายอุตสาหกรรมไทย มองรัฐบาลตื่นตัวออกกฎเกณฑ์
‘ปลอดประสพ’ ฝากข้อคิด ‘อ.วีระ’ วอนให้เกียรติข้าราชการ ยันที่พักอุทยานฯ เน้นอิงธรรมชาติ
Politics ‘ปลอดประสพ’ ฝากข้อคิด ‘อ.วีระ’ วอนให้เกียรติข้าราชการ ยันที่พักอุทยานฯ เน้นอิงธรรมชาติ
มาคาเลียส ชี้กลุ่มท่องเที่ยวชู ‘อี-โวเชอร์’ บริหารรายได้ธุรกิจยุคใหม่
Business มาคาเลียส ชี้กลุ่มท่องเที่ยวชู ‘อี-โวเชอร์’ บริหารรายได้ธุรกิจยุคใหม่
GOLD2go รุกภาคตะวันออก ผนึกร้านทองพันธมิตร รับเทรนด์ออมทอง 100 บาท ถือครองจริงได้
Finance GOLD2go รุกภาคตะวันออก ผนึกร้านทองพันธมิตร รับเทรนด์ออมทอง 100 บาท ถือครองจริงได้
ฟอร์ด เรนเจอร์ วูล์ฟแทรค ลุยทุกเส้นทาง
Automotive ฟอร์ด เรนเจอร์ วูล์ฟแทรค ลุยทุกเส้นทาง
วีระ ขอโทษ เข้าใจผิดปมเข้าพักเกาะสิมิลัน – วอนอย่าตั้งกรรมการสอบ หน.อุทยานฯ
News วีระ ขอโทษ เข้าใจผิดปมเข้าพักเกาะสิมิลัน – วอนอย่าตั้งกรรมการสอบ หน.อุทยานฯ
ดูทั้งหมด

ภูมิธรรม เคลียร์ศึกกระทรวงเกษตร โอบไหล่ ธรรมนัส โชว์สื่อ

01 พ.ย. 2566 | 14:05น.
ภูมิธรรม เวชยชัย ธรรมนัส พรหมเผ่า

ภูมิธรรม โอบไหล่ ธรรมนัส เคลียร์เกาเหลาในกระทรวงเกษตรฯ พร้อมกล่าวว่า “เรื่องนี้จบนะ”

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล ความขัดแย้งภายในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระหว่าง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตร กับ นายไชยา พรหมา รมช.เกษตร ในเรื่องการทำงานและแต่งตั้งบุคลากร ยังคงต้องจับตา

โดย เมื่อเวลา 08.45 น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ ตึกไทยคู่ฟ้า เมื่อเวลา 08.30 น. หลังจากนั้น 15 นาที นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อไปพบและหารือกับนายกรัฐมนตรี

นายภูมิธรรม เปิดเผยว่า จะเข้าไปรายงานนายกฯ ก่อนเข้าประชุมนโยบายคณะกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติ (นบข.) ในเวลา 10.30 น. พร้อมปฏิเสธว่าไม่มีสถานการณ์พิเศษอะไร ส่วนปัญหาภายในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายภูมิธรรมกล่าว “คุยกับธรรมมนัสแล้ว” ก่อนจะเดินเข้าตึกไทยคู่ฟ้าไป

ต่อมา เวลา 11.50 น. หลังแถลงผลประชุม นบข. นายภูมิธรรม ได้เดินมาพร้อมกับ ร.อ.ธรรมนัส จากนั้นได้โอบหลังพร้อมให้สัมภาษณ์ร่วมกันด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม กรณีที่นายไชยา ออกมาระบุปัญหาการทำงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ทั้งนี้ นายภูมิธรรม กล่าวว่าเรื่องในกระทรวงได้คุยเรียบร้อยไม่มีปัญหา และเป็นเรื่องธรรมดาของการทำงาน ที่อาจคงมีเรื่องนี้บ้างในแต่ละครั้งแต่ละตอน พร้อมหันไปถาม ร.อ.ธรรมนัส ว่า “ถูกหรือไม่”

โดยร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า”ครับ” นายภูมิธรรม จึงกล่าวกับสื่อว่า “เรื่องนี้จบนะ” และต่างฝ่ายต่างยกมือไหว้ซึ่งกันก่อนแยกย้าย