เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
Economic รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
ศุลกากรยึดขาไก่แช่แข็งมูลค่า 4.8 ล้าน เตรียมส่งออกจีน สำแดงเท็จเป็นข้าวเหนียวมะม่วง
Finance ศุลกากรยึดขาไก่แช่แข็งมูลค่า 4.8 ล้าน เตรียมส่งออกจีน สำแดงเท็จเป็นข้าวเหนียวมะม่วง
X แอปครอบจักรวาล เปลี่ยนโซเชียลฟีด ให้เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ
Tech X แอปครอบจักรวาล เปลี่ยนโซเชียลฟีด ให้เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ
ดูทั้งหมด

บขส.เริ่มเปิดให้จองตั๋วผ่าน Facebook และ Line แล้ว

02 มิ.ย. 2567 | 09:57น.

บขส. จัดเจ้าหน้าที่อำนวยสะดวกประชาชน จองตั๋วผ่าน “เฟซบุ๊ก” และ “ไลน์” (ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียมบริการ) อำนวยความสะดวกประชาชน เดินทางสะดวก จองง่าย ปลอดภัย ได้เดินทางชัวร์ เริ่มตั้งแต่ 1 มิถุนายนเป็นต้นไป

วันที่ 2 มิถุนายน 2567 นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการ รักษาการแทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่หลังช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นต้นมา พบว่าจำนวนประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะเพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการเดินทางดังกล่าว และอำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการให้ได้รับบริการที่มีคุณภาพ สะดวกสบาย และรวดเร็ว

ตามนโยบายของนายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ได้มอบหมายให้ บขส.พัฒนาคุณภาพการให้บริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน โดยเน้นเรื่องการจองตั๋วออนไลน์ บขส.จึงได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ และอำนวยความสะดวกในการจองตั๋วผ่านช่องทาง Facebook Page : บขส.(https://www.facebook.com/BorKorSor99) และช่องทาง แอปพลิเคชั่น Line : @บขส.99 (Id:TCL99) ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2567 เป็นต้นไป ในวันจันทร์-อาทิตย์ ระหว่างเวลา 06.00-23.00 น. (ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียมบริการ)

ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทางกล่องข้อความ จากนั้นให้แจ้งข้อมูลผู้เดินทาง เส้นทาง วัน และเวลาเดินทาง, รับ QR Code ชำระเงิน และนำไปชำระเงิน ผ่าน Mobile banking “บริษัท ขนส่ง จำกัด” หรือที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา จากนั้นผู้โดยสารสามารถแสดงตั๋วโดยสารอิเล็กทรอนิกส์พร้อมบัตรประชาชน ในวันที่เดินทางและขึ้นรถโดยสาร บขส.ได้เลย

นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการยังสามารถจองตั๋วล่วงหน้าของ บขส.ได้จากช่องทางเดิม เช่น Application : e-Ticket และ Website บขส. และที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส.ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2936-3660 (ในวันและเวลาราชการ) หรือ บขส. Call Center 1490